Nhật Bản dẫn đầu đầu tư vào Đồng Nai

Đăng 13/08/2018 bởi Admin

Đến đầu tháng 8-2018, đầu tư của Nhật Bản vào Đồng Nai đạt trên 4,3 tỷ USD, tăng gần 400 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, Nhật Bản đang dẫn đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ rót vốn vào Đồng Nai trong vòng 1 năm trở lại đây.

Thu hút đầu tư trong nước giảm gần 2,6 ngàn tỷ đồng

Lãnh đạo Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản – Ảnh Internet

Các doanh nghiệp Nhật Bản chủ yếu đầu tư vào sản xuất ngành công nghiệp hỗ trợ máy móc, thiết bị, phụ tùng, điện tử và linh kiện. Các dự án đa số có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và các dây chuyền được tự động hóa nên sử dụng ít công nhân. Trong đó, có những công ty sản xuất trên 1 triệu sản phẩm/năm nhưng chỉ sử dụng dưới 10 lao động.

Hiện Nhật Bản đã đầu tư vào Đồng Nai khoảng 245 dự án và chủ yếu trong các khu công nghiệp.

Theo Sở Kế hoạch – đầu tư, tính từ trước đến nay số dự án trong nước đầu tư vào Đồng Nai còn 760 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 213,2 ngàn tỷ đồng. Những dự án đầu tư trong nước hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nhưng nhiều nhất vẫn là thương mại – dịch vụ và đầu tư hạ tầng.

Thu hút đầu tư trong nước của Đồng Nai trong 7 tháng của năm 2018 chỉ đạt gần 10,4 ngàn tỷ đồng. Trong đó có 37 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký trên 10 ngàn tỷ đồng, bằng 77% so với cùng kỳ và 12 dự án điều chỉnh tăng thêm vốn gần 284 tỷ đồng. Năm nay những dự án cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đều giảm khá mạnh.

Tin Tổng Hợp

Xem thêm: Bà Rịa – Vũng Tàu(BR-VT) là điểm sáng thu hút đầu tư FDI

Bài viết liên quan