Ngân hàng tung ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng bất động sản

Đăng 28/03/2018 bởi Admin

Chiến lược đặt ra của các ngân hàng năm 2018 là tiếp tục đẩy mạnh vốn vào thị trường bất động sản. Nhiều gói vay với giá trị lên đến hàng ngàn, thậm chí chục ngàn tỷ đồng đã được các ngân hàng nhắm đến đối tượng khách hàng thị trường này. Lãi suất vay cũng được ưu đãi ở mức tích cực.

 

Năm 2018, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu dư nợ cho vay cao hơn năm 2017 khoảng 18-21%. Do đó, dòng vốn ngân hàng sẽ có nhiều cơ hội chảy vào thị trường bất động sản hơn.

Bên cạnh đó, cuối năm vừa rồi, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 19 (có hiệu lực từ ngày 12/2/2018) đã mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường nhà đất. Tiến độ siết tín dụng bất động sản sẽ được dãn ra. Cụ thể, thông tư này quy định tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn trong năm 2018 là 45% thay vì xuống 40% như quy định trước.

Thông tư này không chỉ giúp dòng vốn ngân hàng tiếp tục được bơm mạnh vào thị trường bất động sản, theo phân tích của nhiều chuyên gia tài chính, khả năng lãi suất cho vay bất động sản cũng sẽ giảm nhẹ.

Thông qua việc cung cấp các gói tín dụng đơn lẻ cho người mua nhà, các ngân hàng đã gián tiếp tham gia dự án bất động sản ngay từ đầu. Sự tham gia này bắt đầu từ việc cho chủ đầu tư vay, bảo lãnh dự án, đến việc cung cấp tín dụng mua bất động sản cho khách hàng.

Tiểu My

Bài viết liên quan