Các nhà lãnh đạo kinh tế bắt đầu phiên họp quan trọng nhất APEC

Đăng 11/11/2017 bởi Admin

Sáng 11-11, phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, trọng tâm của ngày làm việc cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC, khai mạc tại Đà Nẵng.

Toàn cảnh buổi họp sáng 11-11 – Ảnh chụp màn hình

Theo lịch trình, lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ nhóm họp tại khách sạn Intercontinental Đà Nẵng, với sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang (chủ tịch APEC Việt Nam 2017).

Từ 9h, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu chào đón các nhà lãnh đạo đến với hội nghị. Tổng thống Philippines, người không dự tiệc chiêu đãi các thành viên tham dự APEC 2017 tối 10-11, đã có mặt tại hội nghị quan trọng sáng nay.

Tại hội nghị với chủ đề "Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung", các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ xem xét và quyết định việc thông qua một loạt văn kiện đã được bàn thảo và thống nhất ở cấp quan chức cấp cao (SOM) và cấp bộ trưởng. 

.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang – Ảnh chụp màn hình

Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC cũng sẽ cùng bàn thảo những vấn đề quan trọng, thiết thân, nhằm tạo "động lực mới" cho tăng trưởng bền vững và liên kết khu vực, từ đó "vun đắp tương lai chung" là hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng ở châu Á-Thái Bình Dương. 

Ngoài các phiên họp kín, hội nghị còn có lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch Năm APEC 2018 cho Papua New Guinea.

Theo thông lệ, các nhà lãnh đạo cũng sẽ có buổi chụp ảnh chung trong trang phục APEC 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt tay trước hội nghị – Ảnh chụp màn hình

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì buổi họp báo công bố về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.

Trong ngày làm việc cuối của Tuần lễ cấp cao APEC còn có các sự kiện bên lề như các cuộc tiếp xúc song phương quan trọng của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC và chương trình hoạt động dành cho phu nhân/phu quân của các nhà lãnh đạo.

Theo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

  • Ngày cá tháng tư vừa qua, tại One Plus – tầng 32 tòa nhà Prudential đã diễn ra một sự kiện gây ngỡ ngàng cho hàng trăm khách nữ khi tham dự Party Alibaba By Night do công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tổ chức. Đại tiệc Alibaba By Night được xem là một […]

  • Sáng nay (31/7), nhiều khách hàng bỏ lỡ cơ hội đầu tư tại Lễ mở bán Khu dân Alibaba Long Phước 10 đã tranh thủ có mặt tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba để đặt mua lô đất, chớp lấy những cơ hội cuối cùng trong dự án. Các chuyên viên Sale Alibaba hướng dẫn khách […]

  • Biết đến Địa ốc Alibaba từ tháng 10/2016, cô Thủy (63 tuổi) ngụ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM là một trong số hàng nghìn khách hàng tin tưởng đầu tư 100% tại Địa ốc Alibaba. Thông tin nhiều đến mấy cũng không bằng dẫn chứng thực tế từ chính khách hàng, hãy cùng lắng nghe cô […]

  • Tiếp nối tiến độ, dự án Alibaba Long Phước 1 của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đang ngày càng hoàn thiện nhanh chóng hạ tầng. Một phần đường của dự án đã dần hoàn chỉnh sau nhiều hạng mục san lấp, đặt cống, dựng biển hàng rào bao quanh…  Dự án Alibaba Long […]