Sylvester Stallone chia tay vai diễn Rocky huyền thoại sau hơn 40 năm

Đăng 30/11/2018 bởi Admin

“Creed II” nhiều khả năng là lần cuối cùng khán giả được trông thấy ngôi sao hành động sắm vai diễn Rocky Balboa vốn gắn liền với sự nghiệp của ông trong suốt nhiều năm qua.

Sau hơn 40 năm, Sylvester Stallone quyết định gửi lời chia tay đến vai diễn biểu tượng gắn liền với sự nghiệp của ông là Rocky Balboa. Ngôi sao hành động ở tuổi 72 đã sử dụng mạng xã hội Instagram để đưa ra thông báo quan trọng cho người hâm mộ.

Ông viết: “Quả là vinh hạnh khi có cơ hội tạo ra và đích thân khắc họa một nhân vật giàu ý nghĩa như Rocky. Tuy nhiên, chuyện gì rồi cũng đến lúc kết thúc. Tôi yêu tất cả các bạn, và Rocky cũng yêu các bạn. Đây có lẽ là chuyến đi cuối cùng rồi”.

Sylvester Stallone chia tay vai diễn Rocky huyền thoại sau hơn 40 năm Creed II có lẽ là lần cuối cùng khán giả được trông thấy Rocky Balboa của Sylvester Stallone trên màn ảnh. Ảnh: Warner Bros.

Clip đính kèm được quay vào buổi ghi hình cuối của Creed II. Trên thực tế, Sly từng tuyên bố chia tay vai diễn Rocky Balboa sau khi ông hoàn tất phần 6 cùng tên hồi năm 2006.

Tuy nhiên, khi đội ngũ nhà sản xuất đề ra ý tưởng thực hiện loạt ngoại truyện Creed tập trung vào Adonis Creed (Michael B. Jordan), Stallone đã gật đầu quay trở lại.

Ở Creed (2015) và Creed II mới đây, nhân vật Rocky Balboa không còn trực tiếp thi đấu trên võ đài, mà trở thành người thầy tận tụy cho Adonis Creed – con trai của người bạn thân quá cố Apollo Creed. “Đối thủ” của Rocky lúc này thực tế là căn bệnh ung thư quái ác.

Thương hiệu phim quyền Anh Rocky ra đời vào năm 1976. Đó là dự án từng khiến Sylvester Stallone phải cầm cố tài sản để thực hiện. Tuy nhiên, nếu như Rocky Balboa trong phim tạo ra phép màu trên sàn đấu, thì bản thân bộ phim Rocky cũng làm nên điều kỳ diệu ở ngoài đời thực.

Rocky từng khiến nhiều người ngạc nhiên khi thắng giải Phim truyện xuất sắc của Oscar hồi 1977. Ảnh: United Artists

Tại lễ trao giải Oscar năm 1977, Rocky đã giành ba tượng vàng danh giá, trong đó có Phim truyện xuất sắcĐạo diễn xuất sắc (John G. Avildsen) và Dựng phim xuất sắc.

Có được bệ phóng thành công, Rocky kéo dài thêm 5 phần, lần lượt ra mắt khán giả vào các năm 1979, 1982, 1985, 1990 và 2006. Tuy nhiên, chất lượng của các phần sau thường rất trồi sụt, đôi khi còn khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng.

Khả năng đội ngũ sản xuất thực hiện tiếp Creed III là rất lớn, bởi Creed II đang gặt hái kết quả phòng vé rất ấn tượng trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, bất chấp việc phải đối đầu với Ralph Breaks the Internet.

Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, Rocky Balboa có lẽ sẽ vắng mặt như lời chia sẻ mới của Sly.

Theo news.zing.vn

Bài viết liên quan