Trần Hữu Triết: Lòng biết ơn là chìa khóa thành công của người trẻ

Đăng 15/06/2018 bởi Admin

Bằng sự năng động trong công việc, nhạy bén nắm bắt chính sách mới, hòa nhã với đồng nghiệp,… Trần Hữu Triết liên tục nằm trong top đầu danh sách nhân viên mang về doanh thu khủng cho Công ty CP Địa ốc Alibaba. Hơn một năm gắn bó với nghề, chàng trai khẳng định: Sự khiêm tốn và thái độ biết ơn chính là chiếc chìa khóa quan trọng mở ra cánh của thành công cho người trẻ.

tran-huu-triet-mot-trong-nhung-super-sale-hang-dau-tai-dia-oc-alibaba

Trần Hữu Triết – một trong những Super Sale hàng đầu tại Địa ốc Alibaba

Hành trang vào đời như một chiếc ba lô

Là con cả trong một gia đình công nông trên quê hương Long An, Hữu Triết mặc nhiên mang trên mình mọi trách nhiệm cũng như kỳ vọng của gia đình về một cuộc đổi đời nhưng hành trang vào đời của chàng thanh niên chỉ là một chiếc ba lô lưng chừng vai gánh. Đó là chiếc ba lô cũ bạc màu ngày ngày mang đến lớp; là một ít đồ đạc gói ghém khi Triết sớm từ giã gia đình đến phụ giúp cho một người dì để theo học hết cấp ba.

Tran-huu-triet-hanh-trang-vao-doi-nhu-mot-chiec-ba-lo 

Trần Hữu Triết – Hành trang vào đời như một chiếc ba lô

Cũng với chút hành trang ấy, Trần Hữu Triết quyết tâm vào Sài Gòn lập nghiệp. Theo học chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường tại Đại học Nông Lâm TP.HCM, Triết đã một mình tự bươn chải với đủ thứ nghề. Khoảng thời gian chật vật với những khó khăn nơi xứ người đã mang đến cho Triết nhiều bài học quý giá để làm đầy chiếc ba lô hành trang ít ỏi của chàng trai.

Nỗ lực không ngừng nghỉ, cơ hội đã đến với Trần Hữu Triết khi cậu sinh viên nhỏ nhắn này vào làm quản lý phòng game cho một siêu thị. Là một người hòa nhã lại tinh tế trong giao tiếp và khéo léo trong ứng xử, Hữu Triết nhanh chóng được đề cử lên vị trí cửa hàng trưởng quản lý tất cả cửa hàng game trong toàn hệ thống của siêu thị tại TP.HCM.

Giữa đầu 2017, ra trường với tấm bằng cử nhân trên tay, chàng trai đã vượt xa bạn bè đồng trang lứa, vượt xa kỳ vọng của bản thân, mở ra bước ngoặt đổi đời ngoạn mục cho gia đình và tiếp tục nâng đỡ những đứa em trên con đường lập thân lập nghiệp.

“Tôi chọn vị trí mà mình có thể cống hiến tối ưu nhất”

Đó là nguyên tắc nằm lòng của Triết trong công việc cũng như trong cuộc sống. Thân hình thì nhỏ nhắn nhưng tư duy và lý tưởng của Hữu Triết vượt ra hẳn những giới hạn an toàn của những người trẻ cùng thời. Hai chữ “vị trí” nghe có vẻ đơn giản nhưng suy rộng ra đó là sự thay đổi và thử nghiệm liên tục.

tran-huu-triet-toi-chon-vi-tri-ma-minh-co-the-cong-hien-toi-uu-nhat

Trần Hữu Triết: Tôi chọn vị trí mà mình có thể cống hiến tối ưu nhất

Tuy nhiên, để xác định vị trí tối ưu nhất dành cho bản thân, người trẻ phải vững kiến thức để đánh giá, đủ chiêm nghiệm để đưa ra quyết định và phải thật sự bản lĩnh để phá vỡ những nguyên tắc an toàn. Và Hữu Triết hội tụ đầy đủ những điều kiện cần để đứng đúng vị trí! Ở cái ngưỡng của sinh viên mới ra trường, một công việc ổn định, thu nhập ngất ngưỡng là niềm mơ ước của bao người! Nhưng đó chưa phải là “vị trí” của Triết.

Chàng trai mong muốn phát triển bản thân nhiều hơn, được thử thách và trải nghiệm nhiều hơn. Triết nhớ lại niềm mơ ước mãnh liệt có được một ngôi nhà do chính bàn tay mình tạo dựng nên. Ý định dấn thân vào con đường nhà đất và bất động sản chợt lóe lên và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Triết đã quyết định bước vào một cuộc chơi lớn.

Đến với bất động sản cũng giống như sắm thêm một chiếc ba lô mới, cảm giác rất hào hứng nhưng đổi lại là một chiếc ba lô rỗng. Hữu Triết hoàn toàn thiếu kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này. Do đó, chàng trai xác định nhiệm vụ đầu tiên là phải góp nhặt hành trang làm đầy chiếc ba lô hành lý mới.

Lựa chọn của Hữu Triết luôn đầy nghiêm túc, không vội vàng hay nông nổi. Để tìm kiếm khách hàng, mỗi ngày Triết sale phone trên dưới 500 cuộc điện thoại để đạt mục tiêu ít nhất 5 khách hàng đi xem dự án. Sau đó, chàng trai luôn “chăm sóc” khách hàng hết lòng, chia sẻ chân thật về sản phẩm, tư vấn cặn kẽ về chính sách. Chỉ khi nào khách thật sự hài lòng về sản phẩm, hiểu rõ chính sách, Triết mới tiến hành chốt sale và dường như chưa từng chốt sale thất bại.

Không những thế, chàng trai Long An còn làm được những điều mà ngay cả những chuyên viên sale giỏi nhất cũng khó làm được. Đó là những đêm miệt mài đi treo banner, dán quảng cáo từ 1 giờ sáng, đến 6 giờ sáng lại phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm… Nhiều khi Triết cũng tự hỏi không hiểu sao lúc đó chàng trai có thể kiên trì và gan lì đến vậy.

Chính những nỗ lực phi thường đã giúp Trần Hữu Triết lập thành tích ngay từ những ngày đầu tiên trở thành chuyên viên sale của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Chàng trai luôn viết tên mình trong danh sách những Super Sale hàng đầu của công ty mỗi tháng với thành tích cao nhất là giao dịch thành công 38 lô vào tháng 11 năm 2017 (ngay trong giai đoạn công ty gặp khủng hoảng nghiêm trọng).

Không ngạc nhiên khi Triết nhiều lần được đề cử làm lãnh đạo. Nhưng với phương châm sống của mình, chàng trai đã khéo léo nhường lại cho người khác: “Tôi chọn vị trí mà bản thân có thể công hiến nhiều nhất. Làm lãnh đạo là một vinh hạnh rất lớn nhưng tôi sợ mình không thể hỗ trợ tốt cho đội nhóm; không còn đủ thời gian để tận tâm với khách hàng; tôi sợ bị 2 chữ lãnh đạo cám dỗ mà ảo tưởng vào bản thân. Khi đó, tôi không thể cống hiến cho công ty nhiều như bây giờ. Vị trí của tôi là ở đây – một chuyên viên sale đúng nghĩa của Địa ốc Alibaba”.

Hành trang của một Super Sale hàng đầu

Nói về bí quyết thành công, Triết không ngần ngại khẳng định trước hết là sự tận tâm và hết lòng: hết lòng với bản thân để phát triển, hết lòng với công việc để thỏa đam mê, hết lòng với khách hàng để phục vụ, hết lòng với công ty để khẳng định giá trị, hết lòng với gia đình để gác vác trách nhiệm và hết lòng với xã hội để tự hào.

tinh-than-khiem-ton-va-thai-do-biet-on-la-chia-khoa-thanh-cong-cua-nguoi-tre

Tinh thần khiêm tốn và thái độ biết ơn là chìa khóa thành công của người trẻ

Tuy nhiên, nói theo cách của chàng trai thì “Tất cả đều là may mắn”. Nhưng may mắn đó không tự nhiên mà đến. Đó là thành quả của một quá trình lao động hăng say và nghiêm túc, góp nhặt từ những trải nghiệm trong công việc.

Triết có sự tinh tế trong giao tiếp và khéo léo trong ứng xử nên rất dễ tạo dựng được mối quan hệ. Nghệ thuật gây thiện cảm của chàng trai khiến cho nhiều người yêu mến và đặt niềm tin. Triết sự năng động của người trẻ và sự nhạy bén nắm bắt xu hướng đầu tư mới của khách hàng cũng như chính sách mới của công ty. Cùng với đó là khả năng phối hợp đội nhóm một cách nhịp nhàng.

Bên cạnh đó, Triết học được cách sale phone rất riêng: “Dạ alo! Lúc trước anh (chị) có gọi hỏi em về đất nền nhưng mà lúc đó giá cao quá nên em không tư vấn cho anh (chị). Giờ bên em đang có dự án này em thấy rất phù hợp, anh (chị) có muốn tìm hiểu không ạ?”. Hay cách tư vấn đường vòng rất ấn tượng như “Dự án của công ty em nằm liền kề cao tốc Quận 2” thay vì nói “Dự án ở Long Thành, Đồng Nai”…

Song, tất cả những kỹ năng trên chỉ là điều kiện cận chứ chưa phải là điều kiện đủ để làm nên một Super Sale hàng đầu. Điều kiện mà Địa ốc Alibaba đã mang đến cho Triết là hình mẫu của CEO Nguyễn Thái Luyện – một người sếp tài năng và hoài bão, hết lòng với nhân viên; một lãnh đạo mẫu mực luôn sống giản dị và gần gũi, không xa hoa, không kiểu cách, biết chia sẻ cùng nhân viên… Hình ảnh đó đã truyền nguồn cảm hứng mãnh liệt để Hữu Triết đam mê và phấu đấu hết mình, làm nên một cuộc đổi đời ngoạn mục trên con đường bất động sản.

Nói về những bạn trẻ, Trần Hữu Triết luôn trăn trở: “Tôi không cho rằng các bạn trẻ ngày nay thiếu tinh thần khiêm tốn và thái độ biết ơn mà tôi cho rằng các bạn chưa biết cách thể hiện đúng chừng mực. Sự khiêm tốn, dẹp bớt cái tôi đầy kiêu hãnh là chìa khóa để mở ra những mối quan hệ tốt đẹp và lòng biết ơn là yếu tố rất quan trọng để thành công”.

“Quan trọng hơn, đã dấn thân vào con đường bất động sản thì lòng biết ơn lại càng phải trau dồi. Phải biết ơn gia đình, biết ơn công ty, biết ơn lãnh đạo, biết ơn khách hàng… thì mới có thể cống hiến tận tâm. Và khi bạn tận tâm, bạn sẽ thành công” – một bài học đắt giá mà Trần Hữu Triết chia sẻ cùng những chuyên viên sale mới.

Tiểu Thanh

Xem thêm: Chàng soái ca BĐS có đôi mắt “mê hoặc” mọi khách hàng

Bài viết liên quan