Super Sale Nguyễn Thị Phương Lan: Nhắm thẳng mục tiêu mà chạy, rồi sẽ thành công

Đăng 27/10/2018 bởi Admin

“Là cô bé nhỏ nhắn nhưng nhìn vào Lan người ta nhìn thấy sự cương nghị. Đã làm việc gì thì kiên trì cho đến khi nào đạt được mục tiêu thì thôi. Tính Lan hòa đồng và đặc biệt là có thái độ biết ơn rất tốt”. Đây là những lời nhận xét của chị Huỳnh Thị Ngọc Như – Phó Tổng Đào tạo Tập đoàn Địa ốc Alibaba khi nói về Super Sale Nguyễn Thị Phương Lan (Giám đốc Sàn Long Thành Land – Công ty CP Địa ốc Long Thành Capital).

Super Sale Alibaba

 

Những thôi thúc từ bên trong

Cách đây hơn 7 năm, từ làng sen hồng Đồng Tháp, có cô gái ước mơ trở thành người phát minh ra thuốc chữa bệnh ung thư. Ước mơ nhoi nhói lòng bởi sự ra đi đột ngột của người cậu bị ung thư vòm họng. Rồi cô bước chân vào giảng đường y học. Ra trường đúng hạn với tấm bằng khá trên tay, cô được nhận ngay vào làm bên dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sơ sinh tại nhà. Hai năm theo nghiệp y, với đồng lương ít ỏi (chỉ khoảng 6 triệu/tháng) nhưng trách nhiệm kinh tế quá lớn trên vai. Ba mẹ tuổi đã cao nhưng vẫn phải sớm hôm mưa nắng ngoài đồng áng. Thân hình già nua ngày càng cằn cỗi vì nắng, vì gió và vì nhọc nhằng mưu sinh. Lòng Lan quặt thắt. Từng ngày, cô ấp ủ dự định kiếm tìm cơ hội bứt phá cho bản thân.

Đó là những tâm sự của Super Sale Nguyễn Thị Phương Lan (sinh năm 1993) khi nói về cơ duyên đến với Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

“Lan theo dõi hoạt động của Địa ốc Alibaba một thời gian khá dài và có người bạn làm ở đây. Sự thay đổi rõ nét của bạn từ cách ăn mặc, cách nói, thu nhập đến cách chi tiêu làm mình cũng muốn được như vậy. Thế là khi thấy bạn đăng tin tuyển dụng lên Facebook là mình vào làm luôn” – Phương Lan cho biết.

Bước chân vào Địa ốc Alibaba, người định hướng đầu tiên cho Phương Lan là chị Huỳnh Thị Ngọc Như (Lúc trước là Giám đốc Chi nhánh CB Real). Cô kể, lúc mới vào làm, Lan bị thu hút bởi thần thái của chị Như. Thấy chị chia sẻ với sàn bên cạnh mà cô cứ nhìn qua bởi chị nói chuyện rất hay lại dễ hiểu. Chiều đó, khi ra về, Lan chủ động bắt chuyện với chị.

Phương Lan hồi tưởng: “Lúc đó mình không biết chị Như là Giám đốc Chi nhánh. Nếu biết chắc mình không dám lại đâu vì sợ lắm. Sau lần nói chuyện đó, mình ấn tượng mãi nụ cười của chị. Nụ cười rất tươi”.

Super Sale Alibaba

 

Bước chuyển nhiều trắc trở

Nguyễn Thị Phương Lan làm việc ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba vào những ngày đầu tháng 11/2017. Được khoảng 10 ngày thì công ty gặp cuộc khủng hoảng truyền thông. Thật lòng Lan thấy vừa nản vừa hoang mang. Chuyển sang lĩnh vực BĐS với kiến thức và kinh nghiệm là con số không, chưa định hình được công việc chuẩn bị làm sắp tới thì công ty xảy ra chuyện. Tối đó, Lan trằn trọc mãi: “Liệu mình có chọn lầm hay không? Hay là mình đi chỗ khác?”.

Lúc hoang mang nhất, Lan gặp CEO Nguyễn Thái Luyện. Nghe anh chia sẻ, Lan thấy được cái tâm và cái tầm của công ty dù khi đó cô chỉ là một nhân viên mới vào và chưa biết gì nhiều. Nhưng với một niềm tin sắt đá, cô tin công ty và tin chính quyết định của mình.

Biết tin Lan bỏ nghề Y sang làm Sale BĐS, ba mẹ thất vọng: “Cho con đi học đã rồi bỏ con bỏ ngang. Rồi không biết làm có được không. Công ty gì mà báo chí um sùm”. Lan thuyết phục gia đình và cam kết: “Con muốn cuối năm 2018 sẽ có tiền xây nhà cho ba mẹ. Năm 2019 sẽ sở hữu căn nhà ở Sài Gòn kèm 1 xe Mercedes”. Rõ ràng, dứt khoát và quyết liệt. Dù lo lắng cho con gái nhưng có lẽ ba mẹ cô không thể nào từ chối trước sự quyết đoán của con gái.

Người anh thời đại học mà Lan quý mến thì gay gắt hơn, anh nhắn cho cô một tin rất dài. Nói cô không nên làm ở Địa ốc Alibaba, đi làm có ngày ở tù. Nếu Lan còn làm ở công ty ngày nào thì sẽ không bao giờ nói chuyện với Lan. Rồi anh gửi cho Lan link những bài viết về Địa ốc Alibaba. Đọc tin nhắn, Lan lặng người, nước mắt rơi thành dòng. Mím chặt môi, cô nhắn lại: “Em đã đọc hơn 300 bài báo viết về công ty rồi. Em biết hết. Nhưng làm sao anh biết bằng em được vì em là người trong cuộc. Em tin tưởng công ty. Em tin là mình sẽ thành công ở đây”. Sau tin nhắn đó, anh không còn liên lạc với cô nữa.

Niềm tin sắt đá là vậy nhưng đã 4 tháng trôi qua, Lan vẫn không bán được sản phẩm. Ngày nào cô cũng sale-phone hơn 250 cuộc gọi. Tan giờ làm lại ra công việc tiếp tục gọi điện thoại. Nhiều hôm trời đứng gió, muỗi quá, Lan phải lấy váy chống nắng trùm chân lại. Mải miết nhưng cô vẫn không chốt sale được. Ấy vậy mà Lan không hề nản lòng. Cô luôn nhớ đến hình ảnh của chị Như cùng những lời động viên của chị, nhớ đến lời CEO Luyện nói: “Mấy đứa hãy tin anh, mấy đứa làm việc ở đây chỉ cần tin anh là được, đừng tin ai hết, anh sẽ giúp mấy đứa thành công”.

Thời gian hơn 4 tháng không bán được hàng, Lan không dám gọi về cho ba mẹ. Ở nhà hỏi chuyện công việc, cô trấn an: “Con làm ở đây được, ổn định. Ba mẹ cứ yên tâm. Con sắp thành công rồi”. Đôi lúc lời nói dối là cứu cánh để người ta vượt qua khó khăn trước mắt. Lan nói dối để yên lòng ba mẹ và có lẽ cũng để cho chính cô có thêm động lực bước tiếp.

Super Sale Alibaba

 

Mẹ có tự hào khi có đứa con gái như con không?

Hơn 4 tháng không bán được hàng, Nguyễn Thị Phương Lan chuyển đến Sàn của anh Nguyễn Trung Trường (lúc đó là Giám đốc Sàn, hiện nay là Giám đốc Công ty CP Địa ốc Long Thành Capital).

“Anh Trường là một trong những người Lan rất ngưỡng mộ. Anh luôn tạo động lực. Làm việc với anh lúc nào cũng thấy không khí hừng hực. Kiến thức của anh Trường lại rất rộng. Lan học được ở anh rất nhiều thứ, từ cách chốt sale, cách nói chuyện với khách hàng, cách đi đứng, ăn mặc đến những kiến thức về BĐS. Làm việc với anh, Lan thấy mình giỏi lên rất nhiều” – Phương Lan cho biết.

Nửa tháng chuyển đến Sàn của anh Trường, Lan bán được 2 lô. Kể từ đó đến nay, tháng nào cô cũng bán được hàng, ít nhất là 1 lô, nhiều nhất là 6 lô. Có thu nhập, Lan trang trải tiền lo cho hai em, rồi gửi về quê cho ba mẹ, dành tiền mua cho ba mẹ một cái smartphone. Còn người anh lúc trước, dù không liên lạc nhưng vẫn âm thầm dõi theo Lan. Rồi đến một ngày nọ anh đã hiểu, thông cảm chủ động liên hệ lại cô. Những cố gắng cuối cùng đã được ghi nhận.

Hôm đó, Lan nhận hoa hồng được 50 triệu. Cô gọi điện về cho mẹ:

– Mẹ, con lãnh hoa hồng được 50 triệu, mẹ có tin không?

– Xạo quá hà. Hôm bữa vất vả, không bán được, rồi công ty tùm lum hết trơn. Giờ bán được 50 triệu, nói xạo phải không?

– Mẹ lấy smartphone đi, con gọi video cho mẹ thấy.

Cầm số tiền thưởng trên tay, giấu niềm vui vào trong, Lan hỏi:

Mẹ! Mẹ có tự hào khi có đứa con gái như con không? Nếu có người tới đổi hai người con trai về cho ba làm nông, mẹ có chịu đổi không?

– Không bao giờ đổi, có 10 thằng mẹ cũng không đổi. Mẹ tự hào về con lắm!

Mắt Lan ngấn lệ. Cuộc trò chuyện diễn ra khá lâu nhưng khi nhắc lại cô vẫn không giấu được xúc động. Giờ Lan là niềm tự hào của gia đình và cả dòng họ. Ở nhà, Lan luôn nghe lời ba mẹ. Ở trường thì luôn là học sinh tiên tiến và chưa bao giờ để bị phê bình. Điều đó khiến ba mẹ tự hào. Nhưng tự hào lúc đó chỉ dừng ở con ngoan thôi. Giờ đây, ba mẹ tự hào vì Lan đã trưởng thành thật sự.

Super Sale Alibaba

 

Sức mình nỗ lực và làm bằng cái tâm sẽ thành công

Nhận xét về Super Sale Nguyễn Thị Phương Lan, anh Trường cho biết: “Lan rất tự tin và bản lĩnh. Làm việc gì cũng quyết tâm và kiên trì đến cùng. Khi mới vào làm ở Địa ốc Alibaba thì còn nhiều bỡ ngỡ nhưng khi đã lên vị trí lãnh đạo rồi thì bứt phá một cách mãnh liệt. Lan rất có tố chất của lãnh đạo giỏi”.

Nói về bí quyết trở thành Super Sale, Lan cho biết điều đầu tiên là mình phải thật. Thật với khách hàng với lãnh đạo và thật với đồng nghiệp. Tiếp đến mình phải tin tưởng vào công ty. Công ty mình có chính sách tốt; pháp lý lại rõ ràng, minh bạch nên khi chốt sale mình rất tự tin. Mình cứ nói thật, nói đúng và không nói quá là được.


Super Sale Alibaba

(Từ trái sang phải) Phó tổng kinh doanh Bùi Minh Đức, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Long Thành Capital, Super Sale Nguyễn Thị Phương Lan và Phó Tổng Đào tạo Huỳnh Thị Ngọc Như chụp ảnh lưu niệm

“Khi mình tích lũy đủ về lượng sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất. Ở bất kỳ công việc nào cũng vậy, tư duy rất quan trọng. Mình tư duy tích cực và nghĩ làm được thì mình sẽ làm được. Khi bước chân vào Địa ốc Alibaba, Lan rất bỡ ngỡ nhưng khi xác định mục tiêu sẽ thành công ở đây thì cứ nhắm đó mà chạy. Không nhìn bên tả hay bên hữu gì hết. Chỉ cần cố gắng và kiên trì thì mình sẽ vượt qua được rào cản. Sức mình nỗ lực và làm bằng cái tâm thì sẽ thành công” – Super Sale Nguyễn Thị Phương Lan nhắn nhủ.

Super Sale Alibaba

___________________________

Nội dung: TIỂU MY

Ảnh: TRƯỜNG ĐẠT, TIẾN ĐẠT

Đồ họa: UYÊN NHÃ

Bài viết liên quan