“Super Sale bán sỉ” Nguyễn Duy Sang – Hạt nhân KỲ TÍCH tại Địa ốc Alibaba

Đăng 02/01/2018 bởi Admin

Vừa qua, ngày 24 – 12, anh Nguyễn Duy Sang, Phó phòng chi nhánh CBReal đã được mệnh danh là “Super Sale bán sỉ”. Chỉ trong một ngày diễn ra Lễ mở bán Dự án Alibaba Long Thành – Tri ân khách hàng, đột phá giao thương do Địa ốc Alibaba tổ chức, Super Sale Nguyễn Duy Sang đã giao dịch thành công 17 sản phẩm mang lại giá trị lợi nhuận vượt trội cho người đầu tư.

“Duyên phận trời định”

Nói về việc bước chân vào Địa ốc Alibaba, anh Sang cho biết, đó là một cơ duyên trùng hợp đến kỳ diệu. Không chủ động tìm tới công ty, nhưng hết lần này đến lần khác, Super Sale Nguyễn Duy Sang liên tục có cơ hội tiếp xúc thông tin liên quan đến Địa ốc Alibaba. Cuối cùng, sau lần bạn bè giới thiệu, hay nói đúng hơn là được mời vào công ty để hỗ trợ, anh Sang thực sự không còn cách nào để khước từ hay né tránh Địa ốc Alibaba thêm nữa.

Chia sẻ về ngày đầu tiên bước vào Địa ốc Alibaba, cảm nhận đầu tiên của anh là “đông và ngợp”. Anh cho biết, từng đi làm ở nhiều nơi, nhưng chưa thấy ở đâu mà đông đúc như tại đây. Tuy vậy, sau khi đã có thời gian cảm nhận và quan sát lâu hơn, anh chia sẻ, sự ngạc nhiên lấn át cái “ngợp” ban đầu khi không gian làm việc quá ấm áp, mọi người cư xử với nhau quá thân tình.

Anh Sang cho biết, “Tôi vô cùng bất ngờ bởi, môi trường làm việc như thế mà lại không có sự cạnh tranh”. Anh giải thích thêm, “Nếu nhận định ban đầu đó là sai, có lẽ tôi cũng không làm việc ở công ty cho đến bây giờ”.

“Những ngày đầu làm việc, do mới bước chân vào BĐS, nên không biết gì hết”, anh Sang thành thật thừa nhận. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của các bạn trong chi nhánh công tác, dần dần những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước đã trở thành kỹ năng cho bản thân anh. Và ứng dụng những thành tựu đã kết tinh ấy, chính là nguồn lực khiến anh Nguyễn Duy Sang trở thành “Super Sale bán sỉ”.

Hạt nhân kỳ tích

Nói về việc đối mặt với “cơn bão” truyền thông mà Địa ốc Alibaba đón nhận vừa qua, Super Sale Nguyễn Duy Sang cho biết, anh hoàn toàn được bạn bè và người thân ủng hộ. Sở dĩ có được sự ủng hộ này là bởi, khi đứng trước gia đình, anh dũng cảm đối diện vấn đề, và thể hiện sự kiên quyết giữ vững lập trường trong việc cống hiến và phát triển lâu dài tại công ty.

Sự can đảm và thẳng thắn ở Nguyễn Duy Sang chính là nhân tố tạo nên sự thành công, khi dù áp lực tại thời điểm đó rất lớn, anh vẫn có chỗ dựa tinh thần vững chắc để làm việc và đối đầu với dư luận. Điều này tương tự với phẩm chất thứ 4 “Vững vàng trước mọi biến cố” được đề cập trong Cẩm nang Sale BĐS của CEO Cùi Bắp.

Đây là một trong những điều kiện tất yếu để Nguyễn Duy Sang trở thành “Super Sale bán sỉ”. Thế nhưng, để bán được 17 sản phẩm trong một dự án, thành công đến mức gần như kỳ tích, sau thời gian Địa ốc Alibaba là tâm điểm bão tố như vậy, một yếu tố khác góp phần quan trọng không kém, đó là tinh thần cầu tiến và tràn đầy nhiệt huyết ở Nguyễn Duy Sang.

Qua buổi chia sẻ ngắn, anh Sang đã bộc lộ rất rõ: SỰ MÁU LỬA trong công việc. Thậm chí, anh tuyên bố khẩu quyết: “Không có chi nhánh nào của công ty vượt qua được CB Real”. Quyết tâm nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Sang cam kết, tháng sau anh nhất định lại phải đoạt danh hiệu Super Sale lần nữa, nếu không anh sẽ tự nhận lấy “hình phạt thích đáng” cho mình.

Để làm việc hiệu quả, hiểu thấu đáo định hướng của doanh nghiệp chính là yêu cầu trước tiên. CEO Địa ốc Alibaba đào luyện nên những nhân tài tại doanh nghiệp, căn nguyên bắt nguồn từ tư duy “Tôi là người giỏi nhất”.

Không phải bất kỳ ai cũng hiểu đúng đắn mệnh đề này. Nhiều người thoạt nghe cho rằng, đây là lối suy nghĩ ngạo mạn, “coi trời bằng vung”. Thế nhưng, Super Sale Nguyễn Duy Sang cho biết, “Tôi là người giỏi nhất” là phương châm tư duy tích cực mà Địa ốc Alibaba định hướng cho nhân viên và nó chỉ gắn với bản thân mỗi người, không phải để so sánh với người khác mà ganh đua đố kị hay tự cao tự đại. Đây là tư duy có tác dụng như một liều thuốc tự tin và động lực tinh thần. Mục đích cuối cùng của định hướng “Tôi là người giỏi nhất” đó là để mỗi người tự phấn đấu chiến thắng và chinh phục giới hạn của chính mình.

Không chỉ thấu hiểu một cách rõ ràng và vận dụng đúng đắn những định hướng của công ty, Super Sale Nguyễn Duy Sang còn gắn yếu tố thành công của mình với quan hệ bạn bè đồng nghiệp tại nơi làm việc. Anh cho biết, môi trường tác động đến tinh thần, là nhân tố trọng yếu mang đến quyết tâm nỗ lực làm việc hằng ngày cho mỗi người. Vì vậy, khi giao lưu cộng tác với đồng nghiệp, phải biết mình ở vị trí nào để luôn cư xử khiêm tốn, nhiệt thành. Có như vậy mới kết nối được tinh thần đồng đội và duy trì được môi trường làm việc vui vẻ, ấm áp.

Với những “cơ duyên” dường như được sắp đặt sẵn, cùng với sự sâu sắc trong cảm nhận, suy nghĩ, kết hợp tính cách cởi mở chan hòa, và nhiệt huyết luôn sục sôi trong công việc, sự kiện Nguyễn Duy Sang trở thành Super Sale tại Địa ốc Alibaba có lẽ chỉ là, chuyện tất yếu phải như thế!

H.N

Bài viết liên quan