Nguyễn Trung Kiên: “Sông sâu tĩnh lặng, lúa nặng cúi đầu”

Đăng 21/08/2018 bởi Admin

“Con đường chinh phục thành công cũng giống như người đi leo núi, càng hiểm trở lại càng đáng tự hào; càng lên cao lại càng nhìn rõ thế giới, tất cả mọi thứ đều mở rộng ra trước tầm mắt nhưng bản thân người leo thì nhỏ dần, nhỏ dần… rồi chỉ còn là một cái chấm nhỏ khi lên đến đỉnh cao nhất của vinh quang” – Nguyễn Trung Kiên, Super Sale tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba chia sẻ về hành trình lập thân lập nghiệp của bản thân.

Nguyễn Trung Kiên: “Sông sâu tĩnh lặng, lúa nặng cúi đầu”

Nguyễn Trung Kiên: “Sông sâu tĩnh lặng, lúa nặng cúi đầu”

Đam mê kinh doanh nhưng lại rất sợ kinh doanh

Là một thanh niên xuất thân từ quê hương 7 núi An Giang, từ nhỏ, Nguyễn Trung Kiên đã thấm thía nỗi vất vả, cơ cực của một gia đình tiểu nông miền Tây Nam Bộ. Tuổi thơ của Kiên gắn liền với làng cá Châu Phong quê ngoại. Kiên lên 5 tuổi, gia đình Kiên chuyển lên Châu Đốc khởi nghiệp với một quán cơm nho nhỏ. Hằng ngày đi học về rồi phụ gia đình bán quán cơm, Kiên cảm thấy thích thú với việc mua bán và kinh doanh, trở thành nền tảng cho chàng thiếu niên chân quê tạo dựng một cuộc đổi đời sau này.

“Nhưng hồi đó, Kiên nhát lắm, Kiên ngại giao tiếp nên dù rất hứng thú với việc mua bán của gia đình thì mình cũng chỉ phụ giúp phần nào thôi chứ mỗi lần đi lấy tiền của khách hay nói chuyện với người ta thì lại thấy sợ!” – Nguyễn Trung Kiên chia sẻ về việc bản thân rất đam mê kinh doanh nhưng lại sợ kinh doanh vì còn nhiều tự ti, cho rằng bản thân rất khó thành công trong lĩnh vực này.

Kiên từng là người tự ty nên rất sợ kinh doanh mặc dù rất thích kinh doanh

Kiên từng là người tự ty nên rất sợ kinh doanh mặc dù rất thích kinh doanh

Chính vì những mặc cảm đó, mà khi đặt bút chọn ngành thi vào Đại học, Kiên đã quyết định theo học Kỹ sư phần mềm tại Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM thay vì một lĩnh vực kinh doanh nào đó như ước vọng của Kiên. Hồi đó, vào khoảng năm 2012, các bạn trẻ như Kiên hay rỉ tai nhau rằng con trai muốn giàu thì phải học Công nghệ Thông tin cũng như con gái muốn có tương lai thì phải làm Ngân hàng. Kiên cũng đã từng nghĩ rằng chàng trai có thể làm giàu khi trở thành một chuyên viên lập trình game chẳng hạn.

Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng

Có thể nói, theo học Kỹ sư phần mềm không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo nhưng quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Những ai từng nghe câu chuyện của Kiên đều phải thừa nhận rằng gia đình là một nền tảng rất quan trọng trong sự thành công của chàng trai.

Khi Nguyễn Trung Kiên – con trai cả của gia đình quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp, cha mẹ Kiên không chỉ ủng hộ hết mình mà còn sẵn sàng là ngọn đuốc dẫn đường cho con. Ngày Kiên đậu Đại học, gia đình Kiên cùng chuyển lên Sài Gòn lập nghiệp, từ bỏ hết mọi thứ đã gầy dựng. Mảnh đất quê nhà đã không còn đủ màu mỡ để níu chân người ở lại.

Lên Đại học, Nguyễn Trung Kiên lại bén duyên với kinh doanh khi cùng gia đình vào làm phục vụ cho nhà hàng của một người dì ở Bình Thạnh. Một năm sau đó, cả nhà Kiên dời về Hóc Môn khởi nghiệp bằng việc thuê mặt bằng mở một quán cơm nho nhỏ.

Niềm đam mê kinh doanh đã đưa đường dẫn lối Kiên đến với AMWAY – một công ty kinh doanh đa cấp danh tiếng thời điểm lúc bấy giờ. Với Kiên, khoảng thời gian làm việc ở AMWAY đã tạo môi trường tuyệt vời để chàng trai xứ núi được trải nghiệm và hoàn thiện bản thân nhưng lại không mang đến hiệu quả về mặt kinh tế và tiền bạc.

Vừa rời AMWAY, niềm đam mê kinh doanh lại được tiếp lửa khi Nguyễn Trung Kiên tiếp xúc với môn học E-Commerce (Thương mại Điện tử). Cùng lúc đó, Kiên quen biết chú Vịnh – một thương gia kinh doanh thịt tại chợ đầu mối và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Chú Vịnh đã mở ra một thế giới mới cho Kiên về tư duy thành công và làm giàu.

Về đầu quân cho chú Vịnh, Kiên phụ trách mảng Marketing Online và nhận ra rằng Thương mại Điện tử có khả năng tạo ra những sản phẩm giá trị cao. Chú Vịnh đã định hướng cho cậu học trò cưng của mình theo 2 lĩnh vực: Bất động sản và Chứng khoán.

Mọi thứ đến với Kiên như một sử đặt để đúng như câu "Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng"

Mọi thứ đến với Kiên như một sự đặt để, đúng như câu "Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng"

Cũng như bao nhiêu sinh viên tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp, Nguyễn Trung Kiên và gia đình ao ước có một ngôi nhà để an cư rồi mới lạc nghiệp. Kiên chọn theo con đường bất động sản nhưng một khó khăn đặt ra cho Kiên là nguồn vốn đầu tư bất động sản không phải là một con số khiêm tốn trong khi cả gia tài tích góp của Kiên đến thời điểm hiện tại chỉ tầm 300 triệu đồng (một con số đáng tự hào cho chàng sinh viên miền Tây còn chưa tốt nghiệp nhưng còn hơi xa vời với ước mơ đầu tư bất động sản theo quan niệm thông thường).

Và như một cái duyên, Nguyễn Trung Kiên được một người bạn giới thiệu về làm việc cho Tập đoàn Địa ốc Alibaba, khởi đầu cho con đường trở thành một Super Sale chuyên nghiệp trên đấu trường kinh doanh bất động sản. Mọi thứ đến với Kiên cứ như đã có ai đó sắp đặt sẵn, rất đúng lúc và rất ăn nhịp với nhau, mỗi một cơ hội ăn khớp đến từng chi tiết.

Hãy bán hàng như một khách hàng

Vào Địa ốc Alibaba vào đầu Tháng 8/2017 đến giữa Tháng 10/2017, Kiên thực hiện giao dịch đầu tiên. Giao dịch này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Kiên, giúp định hình tư duy và lối bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng về sau này. Lúc đó, Kiên không phải bán đất mà là mua đất: Kiên dùng tiền của bản thân đầu tư đất tại công ty. Kiên đến với nghề như một khách hàng, một nhà đầu tư chứ không chỉ là một sale.

Để đưa ra quyết định đầu tư, Kiên phải tìm hiểu thật rõ về công ty, về sản phẩm, phải nắm chắc phần thắng (khả năng sinh lời và tính thanh khoản). Rõ ràng, Kiên đang ở vào tình thế và tâm lý chung của tất cả nhà đầu tư. Kiên chia sẻ: “Bản thân mình sẽ không thể nào thuyết phục người khác mua sản phẩm nếu mình không thuyết phục được chính mình mua sản phẩm. Hãy bán hàng như một khách hàng. Thành công của bạn chính là minh chứng hùng hồn nhất đối với khách hàng”.

Kiên luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem mình với khách hàng là một. Kiên luôn biết khách hàng của mình là ai, cần gì, đang gặp khó khăn gì hay phân vân điều gì… Trước khi tư vấn khách mua đất, Kiên tự hỏi: Nếu là Kiên thì Kiên có mua lô đất đó hay không? Tại sao mua? hoặc Tại sao không? và Liệu còn lô nào phù hợp hơn nữa không?…

Từ đó, Kiên luôn tận lực để mang những điều tốt đẹp nhất đến khách hàng. Đồng thời, Kiên cũng tự đặt ra trách nhiệm của bản thân đối với khách hàng. Chính vì vậy, khi gặp khó khăn, Kiên luôn là người chủ động liên lạc với khách hàng rồi đề xuất những cách xử lý tốt nhất, phù hợp nhất để giải quyết khó khăn cho khách.

Ở Nguyễn Trung Kiên, người ta bắt gặp những nét nổi bật như khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, luôn sẵn sàng giúp đỡ, mong muốn khách hàng thành công và tinh thần trách nhiệm. Thật may, những điều đó lại hoàn toàn ăn khớp với những phẩm chất của một Super Sale hàng đầu tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Và Kiên đã đến với Địa ốc Alibaba như một sự đặt để, thật vừa vặn. Thành công chỉ là chuyện sớm muộn.

Giữa trời sao, Địa ốc ALibaba, Kiên không ngừng nỗ lực bởi lẽ mỗi người cần một khoảng thời gian tích lũy về lượng

Kiên không ngừng nỗ lực nhưng cần thời gian tích lũy về lượng để tỏa sáng giữa trời sao Địa ốc ALibaba

Nói thế không có nghĩa là con đường sự nghiệp của Kiên hoàn toàn thuận lợi. Ngược lại, hành trình một cậu sinh viên chập chững vào nghề đến một giao dịch trọn vẹn (100% vốn đầu tư do khách bỏ ra) của Kiên kéo dài 7 tháng (Tháng 3/2018). Trước đó, bên cạnh giao dịch tự đầu tư, các giao dịch khác đều do Kiên huy động vốn từ nhiều khách hàng.

Chia sẻ về khoảng thời gian đó, Kiên cười động viên: “Bản thân mình may mắn hơn những người khác ở chỗ mình có tư duy tích cực và tinh thần lạc quan để không ngừng nỗ lực và kiên trì với mục tiêu đến cùng. Vào Địa ốc Alibaba, ai cũng nỗ lực học tập, làm việc; bản thân Kiên cũng nỗ lực. Nhưng có người chỉ 1, 2 tháng là bán được; có người vừa vào đã bán được; có người phải mất đến cả năm; riêng Kiên là 7 tháng. Chúng ta cần một khoảng thời gian tích lũy về lượng để tạo ra sự biến đổi về chất. Và quá trình này đối với mỗi người là khác nhau”.

Đến khi tích lũy đủ về lượng, Nguyễn Trung Kiên nhanh chóng vụt sáng như một ngôi sao của Địa ốc Alibaba trên bầu trời bất động sản. Tháng 6/2018, Kiên ghi dấu ấn đậm nét với 7 lô được giao dịch liên tục, mang về doanh thu 3,7 tỷ đồng cho công ty và thu nhập hơn 150 triệu đồng cho bản thân.

Câu chuyện về 3 người thầy

Con đường dẫn đến thành công của Nguyễn Trung Kiên bên cạnh sự ủng hộ, động viên và đồng hành của gia đình còn được ghi dấu ấn đậm nét bởi hình ảnh 3 người thầy.

Người thầy đầu tiên của Kiên chính là người dượng (dì và dượng là chủ nhà hàng mà gia đình Kiên làm thuê thuở mới leen Sài Gòn lập nghiệp). Là chủ nhà hàng, dượng đã mang đến cho Kiên một hình mẫu lý tưởng về doanh nhân, tiếp thêm niềm đam mê kinh doanh âm ĩ cháy trong tiềm thức của Kiên từ thuở nhỏ.

Người thầy thứ 2 là chú Vịnh, người đã định hình những bước đi đầu tiên cho Kiên, tạo điều kiện để Kiên bước vào con đường thương mại điện tử và định hướng Kiên tạo dựng tự do tài chính với chứng khoán hoặc bất động sản.

Người thầy thứ 3 cũng là người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp làm giàu cùng bất động sản của Nguyễn Trung Kiên chính là người lãnh đạo cao nhất của Kiên ở thời điểm hiện tại – ông Nguyễn Thái Luyện – CEO kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Ba tháng đầu tiên, chập chững vào nghề, chính CEO Nguyễn Thái Luyện đã trực tiếp đào tạo, dẫn dắt Kiên trưởng thành. Hình ảnh sếp Luyện hiện lên trong mắt Kiên không khác gì người cha lam lũ, đầy tâm huyết với công việc, hết lòng vì gia đình của Kiên.

CEO Luyện đã mở ra cho Kiên một cách cửa mới để bước vào thế giới quan THẬT ĐƠN GIẢN

CEO Luyện đã mở ra cho Kiên một cách cửa mới để bước vào thế giới quan THẬT ĐƠN GIẢN

Kiên chia sẻ: “Anh Luyện và ba mình có rất nhiều điểm tương đồng. Đó là sự dấn thân, sự đơn giản, tinh thần trách nhiệm và ý chí cầu tiến… Anh Luyện đã mang cả gia đình đến với công việc. Anh Luyện chăm lo cho ba anh Luyện không khác gì hình ảnh ba mình ngày xưa chăm lo cho ông ngoại mình. Trong sự nghiệp, anh Luyện đã mở ra cho mình một cách cửa mới để đến với một thế giới quan THẬT ĐƠN GIẢN – nó đã trở thành triết lý kinh doanh và triết lý sống về sau này cho bản thân mình nói riêng và Địa ốc Alibaba nói chung”.

CEO Nguyễn Thái Luyện là người không ngừng học hỏi. 10% trong tổng số sách mà CEO Luyện từng đọc là sách về triết học. Có lẽ chính điều đó đã giúp Kiên có một suy nghĩ mới về triết học – một môn khoa học ứng dụng thực tiễn. Nhờ đó, Kiên đã bị chinh phục hoàn toàn bởi một người sếp có cái nhìn thấu đáo về mọi vấn đề trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống; khả năng dự báo và định hướng phát triển cho nhân viên.

CEO Luyện đã trở thành một người anh lớn, một hình mẫu tuyệt vời, góp phần không nhỏ cho những thành công hiện tại của Nguyễn Trung Kiên và giúp Kiên càng thêm kiên trì, nỗ lực hết mình để phát triển cùng Địa ốc Alibaba.

Người nghèo cần tiền, người bệnh cần sức khỏe, người thành công cần… giữ mình

“Có sáng lắm thì cũng chỉ bằng một ngôi sao. Mà bầu trời thì đầy sao và mình chỉ là một trong hàng triệu triệu ngôi sao trong đó mà thôi. Mà ngôi sao thì khi tỏ khi mờ chưa biết chừng!” – Nguyễn Trung Kiên tâm niệm.

Đối với Kiên, người nghèo thì cần tiền, người bệnh thì cần sức khỏe còn người thành công thì cần phải biết giữ mình. Đặc biệt là với những bạn trẻ, khi các bạn giàu lên hoặc đạt được một thành tựu nhất định, các bạn rất dễ đánh mất bản thân. Nhiều anh chị lãnh đạo và Super Sale tại Địa ốc Alibaba không ngừng trăn trở về lòng biết ơn của giới trẻ. Chính vì vậy, thái độ biết ơn là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược đào tạo của Tập đoàn.

Khi bạn thành công, bạn có quyền tự hào về tài năng, về trí thông minh, về sự nỗ lực… mọi người đều công nhận. Nhưng bạn đừng cho rằng bạn hơn người. Thành công của một Super Sale tại Địa ốc Alibaba luôn có sự đóng góp to lớn của tập thể, đội nhóm và khách hàng. Kiên luôn quan niệm “Sông sâu thì tĩnh lặng, lúa nặng thì phải cúi đầu”. Những người thực tài và  thực sự thành công ít khi phô trương một vài chiến thắng vụn vặt. Họ rất khiêm nhường. Họ biết đâu là điều cốt lõi để chinh phục thành công bền vững.

Người thành công cần phải biết giữ mình - Nguyễn Trung Kiên

Người thành công cần tự trọng, khiêm nhường và phải biết giữ mình – Nguyễn Trung Kiên

Nhắn nhủ đến các bạn sale mới tại Địa ốc Alibaba và các bạn trẻ nói chung, Nguyễn Trung Kiên cho rằng “Thái độ làm nên sự thành công”. Những bạn chưa có thành tích nổi bật hãy tiếp tục kiên trì và nỗ lực tạo ra thành tích. Bạn nào đã trở thành Super Sale thì hãy tiếp tục giữ vững phong độ, tích lũy tài sản và kiên trì ở Địa ốc Alibaba. Suy cho cùng, Địa ốc Alibaba đã cho các bạn sự thành công thì các bạn cũng nên đáp lại một chút gì đó, chí ít là đào tạo ra một đội nhóm thành công giống như bạn để tiếp tục đồng hành cùng công ty.

Và quan trọng hơn, các bạn cứ hãy THẬT ĐƠN GIẢN, cứ thật đi rồi những điều tốt đẹp sẽ đến. Cái thật làm nên cái duyên. Cái duyên nội sinh, cái duyên từ bên trong, là nền tảng để các bạn thành công, thậm chí thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Nội dung: Tiểu Thanh

Ảnh: Trường Đạt

Theo diaocalibaba.vn

Xem thêm: Trần Hữu Triết: Lòng biết ơn là chìa khóa thành công của người trẻ

Bài viết liên quan