Làm bất động sản không chỉ có “duyên”, còn cần niềm đam mê “cháy bỏng”

Đăng 14/10/2017 bởi Admin

Từ một chàng trai giỏi điện tử viễn thông với 5 năm kinh nghiệm, sau đó làm chủ của hai Công ty trắc địa và sân khấu ca nhạc. Nhưng cuối cùng, Lương Duy Sao lại lựa chọn dấn thân vào bất động sản và trở thành Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Bởi với Lương Duy Sao hiểu được, chỉ có bất động sản mới là nơi để anh thực hiện và theo đuổi ước mơ một cách say mê và quyết liệt nhất.

Chân dung Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng – Lương Duy Sao.

Bén duyên với bất động sản bằng sức trẻ và đam mê

Chưa bao giờ Lương Duy Sao dám nghĩ mình sẽ làm bất động sản. Cho đến khi anh được chính người bạn của mình cũng là trợ lý của CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba mời về làm việc. Từ đây, chặng đường phát triển của Sao đã thay đổi. Trò chuyện với CEO Nguyễn Thái Luyện, Lương Duy Sao được tiếp thêm sức mạnh, nhen nhóm lửa nghề, và rồi niềm đam mê bất động sản xuất hiện tự lúc nào Sao cũng không hay. Một con đường mới mở ra, bằng sức trẻ của mình, cùng với việc được mọi người ủng hộ anh đã cho mình cơ hội thử sức với bất động sản.

Hai tuần đầu làm việc tại công ty với Sao mà nói, là những ngày tập tành thích nghi và đôi khi có ý định bỏ cuộc, bởi Duy Sao chia sẻ: “Hai tuần đầu làm việc tôi có tư tưởng bỏ cuộc nhiều hơn là tiếp tục, vậy mà không hiểu sao lại có thể vượt qua được hai tuần nhiều thay đổi, mọi thứ lạ lẫm trở thành thân quen nhanh đến thế. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy may vì đã không bỏ cuộc sớm, mà vượt qua được hai tuần đầy thử thách và cho đến tận bây giờ, để thấy thêm yêu Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vì văn hóa mà Công ty tạo dựng, giúp hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên, cũng như khơi dậy trong tôi tình yêu bất động sản mãnh liệt”.

Gắn bó với nghề bất động sản được gần một năm, với Duy Sao mà nói đó là một lựa chọn nhanh chóng nhưng để trụ lại với nghề hoàn toàn không hề dễ. Bởi nghề Sale bất động sản nghe đơn giản, nhưng phải đủ kiên trì, bền chí mới tồn tại được. Thời gian thích nghi và đứng vững với nghề đã giúp anh nhận ra được nhiều giá trị, từ kinh nghiệm chốt Sale đến quản lý nhân sự, hay cách tư duy để đối diện với thất bại. Tất cả đã tạo thành quá trình, đó chính là bước đệm, là nấc thang giúp anh vươn lên từng ngày.

“Muốn bán hàng tốt, trước hết phải suy nghĩ mình là khách hàng”

Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng ý thức rất rõ về bản thân, muốn học nghề phải làm nghề. Đứng vào vị trí khách hàng, bằng cách tập tành đầu tư bất động sản tại chính công ty mà anh làm việc, Lương Duy Sao đã cố gắng và nỗ lực không ngừng để tìm kiếm những giá trị mà khách hàng có được khi đầu tư bất động sản. Những tưởng thất bại, nhưng nào ngờ chỉ trong vòng vài tháng đầu tư con số sinh lời mà anh có được, vượt xa những gì anh nghĩ. Điều này càng giúp Sao thấu hiểu rõ hơn và tin tưởng vào nghề: “Mua gì lỗ, mua thổ thì không bao giờ lỗ”.

Dấn thân vào nghề khi vẫn còn rất trẻ, nhưng kinh nghiệm mà Lương Duy Sao tích lũy được không hề thua những anh chị đi trước. Nhờ vậy, mà từ nhân viên, lên chức trưởng phòng, Duy Sao được sự tin tưởng của đồng nghiệp cùng sự tự tin của bản thân đã thăng chức Phó Giám đốc Sàn, và hiện tại là Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng.

Khi chia sẻ về công việc hiện tại, anh luôn mỉm cười và đầy hào hứng, trong ánh mắt chứa đầy tự tin và hãnh diện. Đặc biệt, những năm tháng gắn bó với Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã cho Sao nhiều cơ hội trải nghiệm giá trị, vừa làm khách hàng, vừa là nhân viên, rồi lại trở thành quản lý để truyền động lực đến với các thế hệ trẻ mới vào nghề, giúp các bạn chuyên viên thêm vững kĩ năng và mỗi ngày lại thêm yêu nghề hơn nữa.

Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng – Lương Duy Sao (phải) cùng CEO Nguyễn Thái Luyện (trái) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Cẩm nang Sale bất động sản –Kim chỉ nam trong nghề

Khi có ai hỏi động lực nào giúp Sao hoàn thành công việc tốt nhất và đạt hiệu quả cao, Duy Sao không ngần ngại trả lời đó chính là nhờ Cẩm nang Sale bất động sản của CEO Nguyễn Thái Luyện “Cẩm nang Sale bất động sản”: “Một kinh nghiệm rất lớn của vị Sếp mà anh yêu quí viết, người đã không chỉ tiếp thêm cho anh niềm đam mê mà còn hướng dẫn tận tình cho anh từng bước vào nghề và phát triển nghề ấy ra làm sao”. Chính nhờ kim chỉ nam này đã giúp Sao vượt qua được rất nhiều khó khăn, va vấp trong nghề.

Duy Sao tâm sự: “Cứ áp dụng hết những gì trong cẩm nang, bế tắc nào cũng gỡ được hết, từ khi có 7 phẩm chất và 7 bước giải quyết vấn đề hầu như anh ăn ngủ ngon hơn, vui sống và làm việc thăng hoa hơn, làm mà như không làm”.

Niềm đam mê bỏng cháy cùng bất động sản

Đã làm bất động sản thì đó là đam mê, Giám đốc Lương Duy Sao khẳng định: “Những ngày tháng làm việc ở Địa ốc Alibaba đã xây dựng cho tôi một con đường nghề bền lâu, niềm đam mê cháy bỏng”. Với Duy Sao, việc truyền lửa đam mê của mình cho các thế hệ chuyên viên Sale là điều Sao luôn trăn trở, làm sao để tiếp lửa, tạo động lực giúp các bạn đạt được những giá trị tốt nhất cho bản thân và lan tỏa giá trị đến mọi người xung quanh, không ngừng trưởng thành để thay đổi và phát triển bản thân lên tầm cao mới.

Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng – Lương Duy Sao (thứ 2 từ trái qua) cùng CEO Nguyễn Thái Luyện (ngoài cùng bên phải) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các Giám đốc Chi nhánh tại công ty .

Luôn phấn đấu trở thành Chi nhánh mạnh nhất, định hướng cổ phần để cùng Địa ốc Alibaba phát triển ngày một vững mạnh hơn. Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng – Lương Duy Sao không ngừng cùng đội nhóm cố gắng mỗi ngày, vừa đào luyện bản thân, vừa tạo động lực cho chuyên viên phát triển. Chính những gì anh làm đã cho thấy niềm đam mê cháy bỏng của một Giám đốc tận tâm, yêu nghề và lan tỏa đến tất cả bạn bè, đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Muốn làm bất động sản cần yêu nghề như chính bản thân mình, làm việc hăng say và học hỏi không ngừng. Cứ nghĩ đi làm mà như không làm, coi nghề bất động sản là một bài học, một hành trình để chinh phục. Có vậy thì mới bền lâu với nghề và nhớ hãy luôn yêu nghề một cách cháy bỏng và nồng nàn nhất. Nghề bất động sản là nghề mang lại nhiều giá trị, mang lại uy tín, niềm tin vui sống và nhất là làm bất động sản thu nhập rất cao”. Đó là những chia sẻ, nhắn nhủ của Giám đốc Chi nhánh Chiến Thắng Lương Duy Sao gửi gắm đến các bạn trẻ, những người chưa, đã và đang dấn thân vào lĩnh vực bất động sản lắm thú vị và đầy đam mê này.

Theo diaocalibaba.vn

Bài viết liên quan