Kinh nghiệm – Nguyên tắc – Nhân bản: Giá trị thật để đào luyện “nhân tài”

Đăng 11/10/2017 bởi Admin

Bằng sự mộc mạc, giản dị của mình, cùng nguyên tắc lãnh đạo “mềm dẻo”, “thông minh” với một phương châm nền tảng về đào luyện giá trị con người làm tư tưởng cốt lõi, Trương Thị Hồng Ngọc – Giám đốc Chi nhánh tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã xây dựng nên một đội ngũ chuyên viên Sale Chi nhánh Tia Chớp tận tâm, chuyên nghiệp, không ngừng “luyện đức – luyện tài” để nâng tầm thương hiệu.

Chân dung nữ Giám đốc Chi nhánh Tia Chớp – Bà Trương Thị Hồng Ngọc.

Kinh nghiệm – giá trị sống nền tảng để phát triển bản thân

Khác với sự dịu dàng, nữ tính, Trương Thị Hồng Ngọc là cô gái có tính cách thẳng thắn và mạnh mẽ. Ngay từ khi tốt nghiệp phổ thông, Ngọc đã tự làm việc và cố gắng kiếm tiềm bằng chính đôi tay của mình, không dựa dẫm vào bất kì ai. Với ý chí vượt lên số phận, thay đổi hoàn cảnh và thực hiện mơ ước kinh doanh, Hồng Ngọc làm tất cả mọi việc, từ công nhân xí nghiệp, đến nhân viên nhặt bóng sân gold tại Bình Dương, dù khổ cực nhưng cô gái trẻ vẫn không hề từ bỏ.

Đối với Ngọc, mỗi công việc là một bài học, là một cơ hội, không cần phân biệt lĩnh vực nào, chỉ cần đó là công việc chính đáng thì Ngọc đều tận dụng để học hỏi kinh nghiệm cho mình. Có thể nói, với một cô gái trẻ mới vào đời, việc đối mặt trước khó khăn, áp lực của cuộc sống là điều không hề dễ, nhưng bằng quyết tâm thay đổi, kiếm tiền và lập nghiệp, Trương Thị Hồng Ngọc đã vượt qua tất cả. Chính những ý chí đó đã thôi thúc Hồng Ngọc không ngừng thay đổi, để tìm kiếm nhiều môi trường khác nhau giúp bản thân thực hiện khát vọng và tìm được cơ hội thăng tiến trong tương lai. Được may mắn tiếp cận được với nhiều doanh nhân khi còn làm nhân viên tập sự sân gold, Ngọc thấy được bất động sản chính là cơ hội, không chỉ giúp làm giàu mà còn có nhiều thăng tiến cho bản thân.

Hồng Ngọc bắt đầu dấn thân vào môi trường bất động sản, không sợ khó, không sợ áp lực, bởi: “Thích gì thì cứ làm, vừa làm vừa học rồi sẽ giỏi, không có ai sinh ra mà đã giỏi sẵn nên không gì phải ngại làm, biết đâu sẽ thành công”. Thời gian đầu làm bất động sản, dù mãi hai tháng không bán được, nhưng Trương Thị Hồng Ngọc vẫn cố gắng, quyết tâm gắn bó đến cùng: “Thấy làm mà bán không được cũng nản lắm. Nhưng tôi nghĩ thay vì chán sao tôi không học, tôi bắt đầu học hỏi rất nhiều từ các anh chị đi trước, học kỹ năng gọi điện, có việc gì không hiểu thì tôi đều hỏi, có nhiều lúc nghĩ hỏi nhiều quá sợ mấy anh chị nói mình không biết gì nên cũng ngại. Ngại thì ngại chứ cũng hỏi, tại không hỏi thì không biết. Tôi học cách tương tác nhiều với khách hàng, tìm hiểu tâm lí khách hàng, đến khi bán được rồi tôi cũng còn học”. (cười).

Sau bao nhiêu cố gắng, Ngọc đã có được thành công khi tự mình chốt được 3 lô đất trị giá gần 9 tỷ đồng, điều này đánh dấu sự cố gắng vô cùng lớn, giúp Ngọc tăng thêm ngọn lửa đam mê dành cho bất động sản và gắn bó với nó đến tận bây giờ. Niềm đam mê ấy càng trở nên lớn hơn khi Hồng Ngọc về làm việc tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba dưới sự định hướng truyền lửa mạnh mẽ từ CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

Nguyên tắc –  yếu tố “cần” để xây dựng đội nhóm

Từ một trưởng phòng kinh doanh, Trương Thị Hồng Ngọc đã vươn lên trở thành nữ Giám đốc đầu tiên tại Địa ốc Alibaba. Bằng kinh nghiệm tích lũy, cùng những nguyên tắc đào luyện thật, Hồng Ngọc đã từng ngày xây dựng đội ngũ chuyên viên Sale chi nhánh Tia chớp lớn mạnh. Để đội nhóm luôn phát triển và có sự định hướng đúng đắn, đòi hỏi người lãnh đạo cần xây dựng những nguyên tắc riêng để tạo cho chuyên viên tinh thần nghiêm túc, biết lấy khó làm động lực, để cố gắng trong nghề Sale.

Giám đốc Chi nhánh – Trương Thị Hồng Ngọc (thứ tư từ trái qua) cùng CEO Nguyễn Thái Luyện (ngoài cùng bên phải) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị và các Giám đốc Chi nhánh của Công Ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trương Thị Hồng Ngọc xây dựng nguyên tắc dựa trên sự lắng nghe và kỷ luật, hướng dẫn, định hướng từ kinh nghiệm của thế hệ đi trước. Ngọc không câu nệ bất cứ điều gì mà luôn sẵn sàng hỗ trợ chuyên viên Sale khi các bạn cần, giúp các bạn hiểu được bản thân cần phải quyết tâm và cố gắng như thế nào trong công việc vì mục đích phát triển: “Không phải cứ gặp khó khăn là bỏ, tuổi trẻ không phải là như thế! Tuổi trẻ là phải làm, làm bất chấp, không sợ khó. Tôi sẽ không cho các bạn con cá mà chỉ mang cần câu đến để các bạn dựa vào đó tạo ra kết quả cho mình”.

Ngọc luôn đặt ra chỉ tiêu, để đội ngũ chuyên viên Sale dựa vào đó mà phấn đấu. Đối với những ai không bán được, nữ giám đốc trẻ tìm cách hỗ trợ, nói chuyện với các bạn để lắng nghe vì sao không bán được, từ đó có cách hướng dẫn đúng, giúp các bạn trở thành Super Sale: “Bán không được thì ráng kiếm khách, có khách mà chốt không được thì hãy tự lượng giá để xem xét bản thân chưa tốt kỹ năng nào mà rèn luyện, Sale là phải như vậy”. Giám đốc Chi nhánh Trương Thị Hồng Ngọc chia sẻ: “Tôi biết nhiều anh chị có khả năng nói rất hay và bán được rất nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa những bạn nói không hay sẽ không bán được hàng. Bởi khách hàng nhìn vào con người chứ không chỉ nghe lời nói, cứ ngố ngố nhiều khi khách lại tin và mua nhiều. Và nếu chuyên viên Sale nghiêm túc, kỷ luật trong công việc thì điều đó sẽ giúp các bạn có trách nhiệm, có uy tín với khách hàng”.

Nhiều người sẽ nghĩ nguyên tắc khiến người khác áp lực và mệt mỏi, nhưng chính những nguyên tắc sẽ là yếu tố giúp chuyên viên Sale bản lĩnh và trưởng thành, làm việc có trách nhiệm và uy tín với khách hàng – những “thượng đế” tạo nên giá trị thương hiệu cho Super Sale.

Định hướng tư tưởng – đào luyện giá trị con người trưởng thành

Một trong những giá trị cốt lõi của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nói chung và Giám đốc Chi nhánh – Trương Thị Hồng Ngọc nói riêng trong sứ mạng đào tạo chuyên viên Sale chính là định hướng tư tưởng và “nhân bản” (tức yếu tố con người): “Tôi không quan trọng việc các bạn là chuyên viên mới hay cũ, bởi bạn nào cũng có năng lực. Quan trọng là làm sao giúp các bạn định hướng được tư tưởng ngay từ đầu, tôi tạo động lực, truyền lửa đến các bạn thông qua thực tế phấn đấu của những anh chị đi trước, giúp các bạn nhận thức được giá trị bản thân, từ đó cống hiến hết mình cho bất động sản”.

Muốn trở thành chuyên viên Sale, trước hết phải định hướng, bởi: “Super Sale Alibaba phải ý thức chính mình là nhân vật then chốt và có trách nhiệm trước tiên là trong công việc đào tạo bản thân mình. Các bạn không thể là người sống thụ động mà phải tự nhận thức rằng mình phải luôn luôn tích cực cộng tác với người đào tạo như trong chính Cẩm nang Sale bất động sản mà CEO Nguyễn Thái Luyện định hướng”– “Tôi là người giỏi nhất”. Xác định đó là kim chỉ nam trong việc đào tạo, Giám đốc chi nhánh – Trương Thị Hồng Ngọc luôn dành cả tâm huyết cho chi nhánh Tia Chớp, trở thành chi nhánh có doanh số dẫn đầu tại Địa ốc Alibaba.

Giám đốc Chi nhánh – Trương Thị Hồng Ngọc (ngoài cùng bên trái) luôn tận tâm và xây dựng mối quan hệ thân thiết, gần gũi với khách hàng (giữa).

Bằng sự khéo léo và tinh tế, Trương Thị Hồng Ngọc không ngừng xây dựng phương châm “thật đơn giản” đối với khách hàng vì: “Chỉ cần một lời nói dối, bạn sẽ phải dùng nhiều lời khác để giải thích, chính vì thế, thật đơn giản sẽ giúp bạn khẳng định uy tín với khách hàng, cứ có sao thì nói đó với khách”. Giá trị của lời nói thật hơn gấp ngàn lần một lời nói dối, điều đó không chỉ thể hiện phẩm chất của chuyên Sale mà còn tạo dựng niềm tin với khách hàng, không ngừng nâng tầm thương hiệu cá nhân.

“Nghề Sale bất động sản nói khó không khó, dễ không dễ nhưng cần có sự quyết tâm rất lớn. Đặc biệt ngành này kiếm được rất nhiều tiền và là nơi tạo dựng việc làm ổn định cho thế hệ trẻ tương lai, góp phần đào luyện con người ngày một trưởng thành”. Chính sự tinh tế, dứt khoát và mạnh mẽ đã làm nên sức hút cho nữ doanh nhân trẻ, Giám đốc Chi nhánh Tia Chớp – Trương Thị Hồng Ngọc. Lựa chọn khởi nghiệp từ bất động sản, Trương Thị Hồng Ngọc đã chứng minh cho thế hệ trẻ thấy rằng: “Đại học không phải là con đường duy nhất đưa đến thành công, dù bạn là ai chỉ cần có quyết tâm, cố gắng thì đều đạt đến thành công”.

Theo Diaocalibaba.vn

Bài viết liên quan