Tâm lý lạc quan trở lại, Vn-Index tiến sát mốc 940 điểm

Đăng 03/12/2018 bởi Admin

Nhóm dầu khí bên cạnh đà tăng chung của thị trường còn được sự hỗ trợ của giá dầu hồi phục. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB…đồng loạt bứt phá khá mạnh.

Tâm lý lạc quan trở lại, Vn-Index tiến sát mốc 940 điểm

Thị trường mở cửa phiên giao dịch tháng 12 với tâm lý khá hứng khởi trước thông tin Mỹ – đã tạm "ngừng bắn" chiến tranh thương mại.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 12,08 điểm (1,3%) lên 938,62 điểm; Hnx-Index tăng 1,32% lên 106,21 điểm và Upcom-Index tăng 0,69% lên 52,72 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.000 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, VRE, VJC, MWG, PNJ, BVH, MSN, FPT…đồng loạt tăng mạnh đang là động lực kéo thị trường tăng điểm. HPG sau những phiên giảm mạnh gần đây cũng hồi phục và hiện tăng 1.100 đồng lên 34.300 đồng.

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng…

Nhóm dầu khí bên cạnh đà tăng chung của thị trường còn được sự hỗ trợ của giá dầu hồi phục. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB…đồng loạt bứt phá khá mạnh.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index trên 10 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn có phần thận trọng với nhịp tăng này.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết liên quan

  • Sự thay đổi chính sách của Mỹ đã tác động đến thị trường chứng khoán toàn cầu, gián tiếp ảnh hưởng đến giao dịch của dòng vốn ngoại tại các thị trường cận biên, mới nổi, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang kỳ vọng sẽ có sự chuyển biến tích […]

  • Chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm, mua vàng hay đầu tư vào khởi nghiệp, sản xuất, kinh doanh – theo các chuyên gia, những lĩnh vực trên đều có cơ hội trong một năm kinh tế có nhiều tín hiệu tích cực như năm Mậu Tuất 2018. Năm mới Mậu Tuất khởi đầu […]

  • Chứng khoán Việt Nam đã trải qua hai tháng tồi tệ nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây, với mức giảm khoảng 20%, trở thành thị trường giảm mạnh nhất thế giới trong giai đoạn hiện nay. Đã có những dấu hiệu về khả năng các chỉ số dần tiết chế được đà giảm […]

  • Thị trường chứng khoán lại một lần nữa thử lửa ý chí các nhà đầu tư kiên nhẫn khi tiếp tục điều chỉnh tiếp ở vùng tạo đáy “giả” 940 – 950 điểm. Cho dù phiên giao dịch cuối tuần, dòng tiền mua lên ở nhiều cổ phiếu hàng đầu thuộc nhóm VN30 là khá […]