Tâm lý giằng co dữ dội, Vn-Index mất gần 3 điểm với thanh khoản giảm sút

Đăng 14/12/2018 bởi Admin

Trong phiên sáng nay, dầu khí là nhóm ngành có giao dịch tích cực nhất với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…dù mức tăng không quá mạnh.

 

phiên

 

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co trong biên độ hẹp. Ảnh hưởng từ khu vực, cũng như thiếu vắng dòng tiền khối ngoại khiến tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 2,51 điểm (0,26%) xuống 957,74 điểm; Hnx-Index giảm 0,42 điểm (0,39%) xuống 106,88 điểm và Upcom-Index giảm 0,29% xuống 53,71 điểm. Thanh khoản toàn thị trường nhìn chung khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng khoảng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung chủ yếu vào HPG với 31,2 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 hiện được khối ngoại mua ròng nhẹ với hơn 30 nghìn đơn vị, tương ứng gần 500 triệu đồng.

Trong phiên sáng nay, dầu khí là nhóm ngành có giao dịch tích cực nhất với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…dù mức tăng không quá mạnh.

Các cổ phiếu trong VN30 phân hóa khá mạnh với sắc xanh, đỏ đan xen. Phía tăng điểm, CTD, GAS, PNJ, SAB là những cái tên đáng chú ý nhất. Ngược lại, VJC giảm 1.100 đồng xuống 128.400 đồng là cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất.

==============================

Những diễn biến kém tích cực từ các thị trường châu Á đã tác động không tốt tới thị trường trong nước và các chỉ số đồng loạt giảm điểm ngay từ những phút mở cửa.

Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh, trong khi cầu đỡ giá luôn thường trực giúp các chỉ số không giảm quá nhiều.

Tại thời điểm 9h55', chỉ số Vn-Index giảm 2,18 điểm (0,23%) xuống 958,07 điểm; Hnx-Index giảm 0,17% xuống 107,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,25% xuống 53,74 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 15 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong sáng nay, lực mua của khối ngoại tại E1VFVN30 đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 10 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 160 triệu đồng.

Hiện tại, các cổ phiếu trong VN30 đang có dấu hiệu bị chốt lời. Chỉ có một vài cổ phiếu tăng điểm như CTD, FPT, GAS, DHG, PLX nhưng đà tăng không quá mạnh.

Nhóm dầu khí GAS, PVD, PVB, PGS, PVS…nhìn chung có diễn biến tích cực hơn đôi chút so với thị trường chung nhờ giá dầu phục hồi mạnh đêm qua.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết liên quan

  • Dù có cái nhìn bớt tích cực hơn về thị trường chứng khoán so với đầu năm, nhưng nhiều khả năng, dòng tiền sẽ quay lại và thị trường có thể sẽ tiếp cận mốc 1.100 điểm trong quý III/2018. Mùa báo cáo bán niên quan trọng sắp diễn ra được kỳ vọng sẽ hỗ […]

  • Kịch bản tích cực mà chuyên gia phân tích của chứng khoán MayBank KimEng đưa ra cho VN-Index ở những tháng cuối năm 2018 là có thể chinh phục được vùng 1.300 điểm, nếu Mỹ và Trung Quốc tìm được tiếng nói chung trong cuộc chiến tranh thương mại.   Nhận định trên được đưa […]

  • Phiên hôm nay cũng là phiên tăng điểm mạnh nhất của VN-Index trong gần 2 tháng trở lại đây. Sắc xanh từ phiên giao dịch cuối tuần trước được nối dài sang đầu tuần này với phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Chốt phiên giao dịch ngày 11/9, VN-Index tăng 14, 72 điểm (1, […]

  • Chỉ số VN-Index vừa trải qua tuần giảm điểm mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, giai đoạn hiện tại, mức độ rủi ro cao, nên cơ hội chủ yếu dành cho những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm “chứng trường”. Nhiều yếu tố tác động Yếu tố địa chính trị đang tác động đến hầu […]