Hơn 10.000 tỷ “cuồn cuộn” đổ vào thị trường, VnIndex tiến sát cột mốc 1.040 điểm nhờ nhóm dầu khí

Đăng 13/01/2018 bởi Admin

Khối ngoại trong phiên hôm nay hoạt động khá sôi động, họ đẩy mạnh mua ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu HDB, VIC, DXG…

Mặc dù chịu áp lực chốt lời gia tăng về cuối phiên, tuy nhiên TTCK Việt Nam vẫn giữ vững sắc xanh và có thêm một ngày giao dịch tương đối thành công. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 4,55 điểm (0,44%) lên 1.038,11 điểm; Upcom-Index tăng 0,23 điểm (0,41%) lên 56,91 điểm và chỉ có Hnx-Index giảm nhẹ.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức rất cao, dòng tiền “cuồn cuộn” đổ vào thị trường với 468 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 10.530 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch khớp lệnh lên tới 9.800 tỷ đồng, con số kỷ lục với TTCK Việt Nam.

Khối ngoại trong phiên hôm nay hoạt động khá sôi động, họ đẩy mạnh mua ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu HDB, VIC, DXG…

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu dầu khí mặc dù bị chốt lời khá mạnh, tuy nhiên lực cầu bắt đáy cũng không hề kém cạnh và điều này giúp các cổ phiếu tiếp tục duy trì đà bứt phá, thậm chí tăng trần như PVD, PVC.

Trong phiên giao dịch này, những cổ phiếu cơ bản tốt nhưng chưa tăng trong suốt năm qua như GTN…cũng đạt thanh khoản cao.

Nhóm chứng khoán, ngân hàng sau chuỗi tăng điểm tích cực gần đây đã chững lại và có phiên biến động khá mạnh. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn hút tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm. Bộ đôi VIC, VRE đóng cửa đồng loạt tăng điểm, trong đó VRE có thời điểm tăng kịch trần. Tương tự, cặp đôi bán lẻ MWG, PNJ cũng tăng điểm tích cực sau chuỗi ngày giao dịch lình xình gần đây.

==============================================

Phiên giao dịch buổi sáng chứng kiến sự bùng nổ của toàn thị trường. Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng 9,5 điểm (0,92%) lên 1.043,06 điểm; Hnx-Index tăng 0,38 điểm (0,31%) lên 122,52 điểm và Upcom-Index tăng 0,2 điểm (0,35%) lên 56,87 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 279 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 6.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí là tâm điểm chú ý trong phiên sáng nay khi hầu hết các mã đều tăng điểm, thậm chí tăng trần, hoặc gần trần như PVD, PVC, PVS, PVT…

Dòng tiền trong phiên sáng nay cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu thị trường, có thể kể tới như bất động sản (VNE, VCG, NVL, LCG, DIG, DXG, DLG…), chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS, CTS…) giúp các nhóm ngành này đồng loạt bứt phá.

Nhóm cổ phiếu thép cũng bứt phá khá tốt trong phiên sáng nay với HPG, HSG, NKG, POM, VGS, VIS…tăng mạnh.

=====================================

Trong đêm qua, giá dầu thế giới tăng vọt (WTI vượt mốc 63 USD/thùng, Brent lên sát 70 USD/thùng) đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS, PVT… mở cửa phiên giao dịch sáng 10/1 đầy hứng khởi.

Cùng với dầu khí, chứng khoán cũng là nhóm đang thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm như SSI, HCM, VND, SHS, CTS… Việc TTCK bùng nổ đang khiến giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào nhóm cổ phiếu này. Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng sau vài phiên giao dịch khá tích cực gần đây đã chững lại và hầu hết giằng co quanh mốc tham chiếu.

Dòng tiền đổ vào thị trường mạnh mẽ cũng giúp các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng đồng loạt bứt phá, có thể kể tới như DIG, DRH, DXG, HBC, KBC, LCG, NBB, PDR, SCR, VNE, NLG,… Trong đó, SCR có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

Nhóm thép cũng là điểm nhấn trong buổi sáng nay với nhiều mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, VGS, VIS, TLH, POM…

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VRE, VPB, PLX, VIC, VNM, BHN, REE, GAS…đang giao dịch khá tốt và điều này giúp đà tăng của thị trường được củng cố vững chắc.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 4,46 điểm (0,43%) lên 1.038,02 điểm, Hnx-Index tăng 0,01 điểm và Upcom-Index tăng 0,06 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với gần 3.000 tỷ đồng.

Theo CafeF

 

Bài viết liên quan

  • Trong cuộc họp về triển vọng kinh tế vĩ mô Việt Nam năm 2018 và giai đoạn 2019 – 2020 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuối tuần qua, các ý kiến đều chia sẻ một quan điểm chung là cần phát triển bền vững thị trường vốn. Cụ thể, nhu cầu […]

  • Sau 50 phút giao dịch, sàn HoSE đã đạt thanh khoản 1.120 tỷ đồng, VnIndex tăng hơn 6 điểm. HNX-Index tăng 1 điểm. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp kể từ chuỗi ngày giảm sâu của thị trường, thanh khoản tăng cao. Phiên giao dịch sáng nay, sau phiên "thử" tâm lý hôm qua […]

  • Phiên ngày 30-1, lúc đầu VN-Index giảm khá mạnh bởi lực xả hàng lớn tại các cổ phiếu chủ chốt nhưng sau đó lực bán giảm dần, sức cầu gia tăng tại cổ phiếu bất động sản, chứng khoán. Nhờ đó, VN-Index xanh trở lại. Trong phiên buổi sáng nay, áp lực bán ra tại […]

  • Từ đầu năm 2017 đến nay, bất động sản, ngân hàng, dầu khí là những nhóm cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của khối ngoại và đa phần trong đó thị giá đã tăng mạnh. Cũng chính vì định giá tại nhiều cổ phiếu hiện không còn rẻ sau thời gian dài tăng […]