Dòng tiền suy yếu, Vn-Index gặp khó trước ngưỡng 890 điểm

Đăng 07/01/2019 bởi Admin

Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp cho thấy giới đầu tư chưa mặn mà với thị trường lúc này.

thị trường

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, đà tăng của thị trường đang dần "hạ nhiệt". Điều tương tự cũng đang diễn ra tại nhiều thị trường Châu Á.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 8,55 điểm (0,97%) lên 889,45 điểm; Hnx-Index tăng 1,25% lên 102,11 điểm và Upcom-Index tăng 0,49% lên 52,44 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.450 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư chưa mặn mà với thị trường lúc này.

Khối ngoại bán ròng gần 20 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố không thực sự tích cực lúc này. Áp lực bán chủ yếu diễn ra tại CTG, VJC, VIC, HPG.

Trong phiên sáng nay, nhìn chung đà tăng tập trung vào nhóm Bluechips như MWG, PNJ, VRE, VJC, PLX, BVH, FPT, GAS, MSN…Trong khi đó, đà tăng của các nhóm có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản đã có dấu hiệu suy yếu.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 12 đến 14 điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và Vn-Index có thời điểm tăng hơn 12 điểm. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng khiến tốc độ khớp lệnh của thị trường diễn ra khá chậm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 9,38 điểm (1,06%) lên 890,28 điểm; Hnx-Index tăng 1,05% lên 101,9 điểm và Upcom-Index tăng 0,53% lên 52,46 điểm.

Các Bluechips như VJC, PLX, GAS, MWG, BVH, FPT, HPG, MSN…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…đồng loạt bứt phá là yếu tố quan trọng giúp thị trường tăng mạnh. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí…nhìn chung cũng tăng điểm.

Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường rất thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 450 tỷ đồng cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư. Khối ngoại cũng bán ròng hơn 7 tỷ đồng cũng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 10 đến 11 điểm cũng cho thấy giới đầu tư chưa thực sự tin tưởng vào đà phục hồi bền vững của thị trường.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết liên quan

  • Thị trường chứng khoán hồi phục phiên cuối tuần qua đã giúp giải tỏa một phần tâm lý cho nhà đầu tư, thu hút lượng tiền bắt đáy ngắn hạn. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, thị trường vẫn cần nhiều thông tin mang tính chất phản ánh triển vọng trung, dài hạn rõ ràng hơn […]

  • Cú giảm nhanh và mạnh cả về thanh khoản lẫn điểm số này khiến giới đầu tư lo ngại về cuộc khủng hoảng giai đoạn 2007-2008 đang trở lại. Tuy nhiên, có một thực tế là, dù thị trường chứng khoán có bi quan đến đâu thì dòng tiền thông minh vẫn luôn hiện hữu để […]

  • Sau một năm hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) Việt Nam tăng trưởng tốt và ổn định, trở thành một kênh hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư cũng như phòng ngừa rủi ro cho thị trường cơ sở. Để TTCK phái sinh phát triển lành mạnh, trước hết, cần tiếp […]

  • Kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết dự kiến tăng trưởng trên 20% trong năm 2018; trong đó, lợi nhuận cải thiện rõ rệt ở các nhóm cổ phiếu ảnh hưởng lớn đến chỉ số như ngân hàng, bất động sản, dầu khí là cơ sở cho dự báo thị trường sẽ […]