SÀI GÒN CỨ MƯA LÀ NGẬP – NHÀ ĐẦU TƯ NÊN CÂN NHẮC

Đăng 25/10/2017 bởi Admin

TP.HCM với hai mùa mưa – khô rõ ràng, vừa là điểm mạnh nhưng cũng mang tới không ít phiền toái cho người dân. Đặc biệt, mùa mưa kéo dài suốt sáu tháng đã gây trở ngại trong việc đi lại, đồng thời cũng tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản tại khu vực này cũng giảm nhiệt. 

Đồng Nai: Nâng cấp hạ tầng Long Thành, phát triển đô thị tương lai

Sài Gòn cứ mưa là ngập. Nguồn: Internet. 

Tại Tp.HCM, tình trạng các khu đô thị lớn sau trận mưa lớn, hễ mưa đều ngập nặng, hiện trạng này đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Dù đã có máy bơm chống ngập nhưng tình trạng ngập úng vẫn xảy ra khiến không ít người dân tại khu vực phải vật lộn vất vả với ngập úng.

Không chỉ riêng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhiều tuyến đường khác như: Lương Định Của (quận 2); Hồ Học Lãm (Bình Tân); Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ (Gò Vấp); Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh); Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức); Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt (quận 9)… cũng nằm trong tình trạng cứ mưa lớn là ngập.

Nhà đầu tư nên cân nhắc: Nếu bất động sản nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng, mà tài sản của họ cũng bị thiệt hại, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nhiều chuyên gia khuyến cáo trước khi xuống tiền, khách hàng nên tìm hiểu dự án đó có nằm trong những tuyến đường hay bị ngập úng không; Tình trạng ngập úng trong tương lai có giảm không. Từ đó, có phương án để tìm được nơi phù hợp.

Ông Vi Văn Sơn – Giám đốc Sàn của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đưa ra nhận định: “Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng để có những lựa chọn thông minh khi đầu tư bất động sản. Nếu hiện tại, lựa chọn TP.HCM bị xem là mạo hiểm bởi nhiều rủi ro về thiên thời, địa lợi, thì chuyển hướng lựa chọn vùng ven ngay bây giờ chính là thời cơ tốt về mọi mặt để giúp nhà đầu tư tăng cao giá trị sinh lời. Đồng Nai là đơn cử sáng giá cho nhà đầu tư mong muốn làm giàu bền vững từ bất động sản”.

Tin tổng hợp

Bài viết liên quan