Những thị trường dự báo sẽ có “sóng” đất nền, nhà phố trong năm 2019

Đăng 05/01/2019 bởi Admin

Trong 5 tỉnh giáp ranh Tp.HCM, tốc độ phát triển của thị trường bất động sản khu vực Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ được xem là mạnh nhất. Đây cũng là những thị trường có thể sẽ là tiêu điểm đầu tư nhà đất trong năm 2019.

Sự kết nối giao thông xuyên suốt những năm qua và chính sách Vùng Tp.HCM mới đây khiến 3 thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Long An xích lại gần Tp.HCM hơn. Hấp lực đầu tư vào bất động sản của 3 khu vực này ngày càng mạnh mẽ, thu hút không chỉ các doanh nghiệp địa ốc mà cả với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Thực tế, trong tâm điểm sốt đất 2017-2018, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu là ba địa phương ghi nhận biến động giá đất mạnh. Cụ thể, Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch có mức tăng giá đất từ 20-50%; Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc tăng 30-60%; khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc tăng 20-50%, với mức giá tăng cao nhất nằm tại TP. Bà Rịa.

Trong khi đó, theo kế hoạch triển khai nguồn cung mới năm 2019, Tp.HCM gần như không có dự án đất nền, nhà phố nào mới. Do đó nhà đầu tư phân khúc này chỉ còn cách đổ về tỉnh tìm kiếm cơ hội. Nắm bắt được điều này, ngay từ cuối năm 2017, xu hướng dịch chuyển về vùng ven cũng đã xuất hiện và rầm rộ hơn vào cuối năm 2018.

Những thị trường dự báo sẽ có "sóng" đất nền, nhà phố trong năm 2019 Đất nền luôn là sản phẩm đầu tư sinh lời cao cho nhà đầu tư.

Dù vị trí nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm, được định hướng sẽ phát triển thành một trong những thủ phủ về công nghiệp và du lịch phía Nam, nhưng so với các địa phương giáp ranh Tp.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu trước đây vẫn ít được chú ý đến. Vài năm trở lại đây, trước sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được đẩy mạnh hạ tầng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh địa ốc.

Các dự án ở tỉnh lẻ do doanh nghiệp Sài Gòn bán hàng có điểm chung là vị trí tốt, quãng đường di chuyển tuy xa nhưng kết nối giao thông thuận tiện với Tp.HCM. Mặt tích cực của chiến lược dạt về thị trường tỉnh lân cận là nhà đầu tư tiếp cận được rổ hàng đa dạng, giá mềm hơn Tp.HCM.

Theo batdongsan.com.vn

 

Bài viết liên quan