Dự báo phân khúc đất nền tiếp tục sôi động trong năm 2019

Đăng 14/01/2019 bởi Admin

Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu, phân khúc đất nền vẫn là loại hình lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy vậy, nguồn cung đất nền năm 2019 được dự báo sẽ không tăng.

 

Mặc dù nguồn hàng tiếp tục khan hiếm đến thời điểm giáp Tết âm lịch nhưng đất nền vẫn là phân khúc được đánh giá cao ở nhu cầu mua và có tương lai sáng sủa trong năm 2019.

Trong năm 2018 đất nền được đánh giá có sức tiêu thụ khả quan, giao dịch ổn định. Về nguồn cung, theo báo cáo của DKRA Việt Nam thị trường năm 2018 đón nhận khoảng 3.736 nền, bằng 52% so với nguồn cung của năm 2017. Trong đó, tỉ lệ tiêu thụ đạt 86%, bằng 48% năm 2017. Trong 6 tháng cuối năm 2018, mức tăng giá của đất nền không có nhiều biến động, từ khoảng 12-15%. 

Dự báo phân khúc đất nền tiếp tục sôi động trong năm 2019 Đất nền vẫn là loại hình được nhiều NĐT lựa chọn

Theo ghi nhận thực tế, vào thời điểm từ tháng 11/2018, xu hướng NĐT dịch chuyển đến các khu ven, lân cận Tp.HCM "săn" đất nền ngày càng nhiều là minh chứng cho sự hấp dẫn của phân khúc này. Theo các NĐT, nếu so với các phân khúc khác trên thị trường, bỏ tiền vào đất mang lại sự "yên tâm" nhiều hơn, rủi ro vì thế cũng thấp hơn. Đặc biệt sản phẩm này phù hợp với đa dạng các NĐT trên thị trường.

Hiện nay, do thị trường trải qua nhiều sự biến động về giá, hoạt động đầu tư đất nền vì thế cũng thay đổi. Nếu trước đây NĐT mạnh dạn bỏ tiền vào các dự án chưa ra sổ để hưởng chênh lệch cao hơn khi nền đất đã có sổ thì hiện nay đa số NĐT được hỏi đều trả lời, chỉ yên tâm khi bỏ tiền vào đất đã có sổ do pháp lý, thủ tục đất đai ngày càng siết chặt, không thể nói trước được điều gì. Do đó, những nền đất trống (đã sổ hồng) còn sót lại trong các khu dân cư luôn hấp dẫn khách hàng, trong đó có NĐT.

Theo cafef.vn

Bài viết liên quan