Cùng Địa ốc Alibaba nhìn xem điều gì đang xảy ra trên thị trường địa ốc phía Nam

Đăng 13/07/2018 bởi Admin

Quan sát trên thị trường, Địa ốc Alibaba nhận thấy tại các thị trường Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – quận 2, 9, Thủ Đức (TP.HCM) và một phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Bà Rịa, huyện Long Sơn) giao dịch nhà đất đang ở mức thấp nhất.

Cùng Địa ốc Alibaba nhìn xem điều gì đang xảy ra trên thị trường địa ốc phía Nam

Khu vực này đang được gọi là vùng tứ giác BĐS mới xung quanh Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang cùng chung tay thực hiện nhiều kế hoạch đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông kết nối liên vùng một cách thông suốt, tạo tính liên hoàn

Cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng nhất giúp thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng mạnh. Do vậy, đây là các khu vực đang có tốc độ phát triển BĐS sôi động nhất tại phía Nam trong thời gian từ khi có dự án sân bay Long Thành.

Hơn một năm qua, Quận 2 và Quận 9 là những “điểm nóng” trong đợt sốt đất nhưng gần 3 tháng trở lại đây, không khí mua bán ì xèo không còn như trước, giá bán cũng giảm mạnh. Tại thị trường này đang xuất hiện tình trạng khá nhiều nhà đầu tư “cá mập” đã lần lượt bán ra các quỹ đất nắm trong tay, chấp nhận cắt lỗ để bảo toàn dòng vốn. 

Thị trường địa ốc phía Nam đang giảm nhiệt bất thường

Nhiều nhà đầu tư thấy tình hình giá đất “giảm nhiệt” cũng nhanh tay rút lui khiến lượng bán nhiều hơn lượng mua, chủ đất cũng vì vậy điều chỉnh giá theo biên độ tăng – giảm của thị trường.

Tương tự, gần 2 tháng nay, ngay cả thị trường BĐS tại Đồng Nai (một trong 2 thị trường chiến lược của Địa ốc Alibaba) cũng có dấu hiệu chững lại. Giá nhà, đất cũng bắt đầu hạ nhiệt tuy vẫn đứng ở mức cao.

Ảm đạm nhất phải kể đến là nhiều vị trí thuộc tỉnh Bình Dương, như huyện Dĩ An, khu vực Thành phố mới Bình Dương. Các chuyên gia BĐS không hiểu chuyện gì đang xảy ra tại thị trường trong khi chính quyền địa phương đã áp dụng nhiều giải pháp tháo gỡ cho các doanh nghiệp địa ốc và cơ sở hạ tầng của Bình Dương không thua kém gì các địa phương khác, lại nằm giáp ranh với TP.HCM.

Đất nền địa ốc Alibaba vẫn không ngừng "hot"

Khai thác tiềm năng đất nền vùng ven, khu vực lân cận TP.HCM, xung quanh Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành nhưng khác với nhiều doanh nghiệp khác khi Địa ốc Alibaba hướng đến Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu là 2 địa bàn trong điểm.

“Bên cạnh tầm nhìn chiến lược, các dự án của Địa ốc Alibaba còn không ngừng ‘hot’ bởi tính thanh khoản cao và các chính sách ưu đãi đối với khách hàng. Với tư duy tự kiến tạo thị trường cho riêng mình thì cho dù thị trường địa ốc nói chung có diễn biến như thế nào đi chăng nữa, đất nền Địa ốc Alibaba sẽ cháy hàng liên tục, là kênh đầu tư số 1 dành cho khách hàng và nhà đầu tư” – Nguyễn Thụy Như Bình, Giám đốc Chi nhánh tại công ty CP Địa ốc Alibaba khẳng định.

Tiểu Thanh, Theo diaocalibaba.vn

Xem thêm: Đất nền vẫn “hot” mặc dù thị trường bất động sản đang trầm lắng

Bài viết liên quan