CEO Nguyễn Thái Luyện: Kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Địa ốc Alibaba – Môi trường xanh bao la

Đăng 13/07/2017 bởi Admin

Nguyên văn lời kêu gọi của ông Nguyễn Thái Luyện – CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba:

Xin chào các anh chị.

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không chỉ mang sự giàu có đến khách hàng, mà còn không ngừng mang lợi ích đến chuyên viên Sale – những con người làm việc tận tâm và đầy cố gắng. Làm việc tại Địa ốc Alibaba là làm việc với tinh thần trách nhiệm, trách nhiệm để thay đổi và hoàn thiện, trách nhiệm để làm nên vạn điều giá trị cho cuộc sống thông qua từng hành động thiết thực. 

Ảnh đại diện hưởng ứng chiến dịch "Địa ốc Alibaba – Môi trường xanh bao la" – Phủ xanh mạng xã hội. 

Ảnh bìa hưởng ứng chiến dịch "Địa ốc Alibaba – Môi trường xanh bao la" – Phủ xanh mạng xã hội.

Một trong những hành động thiết thực mà Địa ốc Alibaba thực hiện hôm nay là tạo nên một môi trường xanh, sạch bền vững. Bởi chỉ có khi môi trường sống trở nên bền vững thì con người mới tìm đến cơ hội đầu tư để thay đổi và phát triển. Các anh chị phải hiểu, chúng ta đang chăm lo cho khách hàng không phải chỉ từ dự án lớn mà là từ những điều nhỏ nhất. Khách hàng là những nhà đầu tư có óc quan sát thông minh, chính vì thế một khi một khách hàng thấy được điều đó, tất nhiên chúng ta sẽ trở thành nơi an tâm đầu tư.

Trước tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, tình trạng ô nhiễm không ngừng tăng cao. Nguyên nhân theo nhiều chuyên gia nhận định là do có quá nhiều khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh tự phát được hình thành, hoạt động vượt công suất mà không quan tâm đến môi trường, vô tư xả thải. Các anh chị thấy đó, ô nhiễm khắp nơi: ô nhiễm do nước thải, ô nhiễm không khí do tiếng ồn, khói bụi, ô nhiễm do sinh hoạt,…  sao mà không ô nhiễm được khi quá nhiều chất thải như vậy. Nếu nguyên nhân phần lớn từ phía doanh nghiệp thì Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự tin là một doanh nghiệp kinh doanh vì môi trường, vì cuộc sống phồn thịnh cho khách hàng đầu tư. Vì chúng ta kinh doanh bất động sản mà, nhưng chúng ta kinh doanh vì quyền lợi của đại chúng, không phải vì lợi nhuận cá nhân mà đầu tư bất chấp, xây dựng, quy hoạch bất chấp để rồi tổn hại môi trường.

Môi trường sống không phải sở hữu cá nhân mà là môi trường chung của toàn nhân loại. Các anh chị muốn khách hàng tin mình thì trước hết anh chị chuyên viên Sale phải có trách nhiệm. Chương trình “Địa ốc Alibaba – Môi trường xanh bao la” như một hành động ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của chúng ta trước vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay. Các anh chị có bao giờ nghĩ, khi anh chị lỡ tay bỏ một mảnh rác xuống đường mà cả 89,99 triệu người tiếp theo cũng làm như anh chị thì môi trường sẽ như thế nào? Thay vì như thế sao anh chị không cùng nhau dọn rác và bỏ vào thùng. Các anh chị nên nhớ, tôi không bảo các anh chị bỏ sale để làm nhân viên dọn rác, nhớ nhé! Tôi muốn để anh chị thấy trách nhiệm của mình. Chỉ cần một chuyên viên ý thức thì với 1.500 chuyên viên tại Địa ốc Alibaba chắc chắn sẽ làm nên điều vi diệu. Tôi chắc chắn.

Có một câu chuyện như thế này:

Ở đâu đó trong thành phố tươi đẹp này, tại một căn nhà nọ… Cánh cửa xịch mở. Một cái đầu thò ra, tiếp đến là cái tay. Cái đầu ngó qua ngó lại… không thấy ai ngó mình… liền quẳng cái vật đen đen đang cầm trên tay ra ngoài đường, phía trước cửa nhà… hàng xóm. Rồi cánh cửa đóng lại, im lặng như đã không có chuyện gì xảy ra.

Bạn hãy đến gần một chút, sẽ nhận ra đó là một con chuột, tất nhiên là đã chết. Vâng, con chuột chết. Nó chết là đáng lắm. Bởi vì nó là… chuột. Nó nằm đó, trơ trọi, chẳng ai quan tâm… Cho đến khi ông hàng xóm đi tập thể dục về, phát hiện ra nó, ông lầm bầm “Tổ cha đứa nào quẳng chuột ra trước nhà ông”, rồi ông dùng chân hất nó đi, về phía nhà… hàng xóm khác, có khi là về phía nhà… chủ nhân ban đầu của con chuột…

Rồi ngoài đường xe bắt đầu chạy, thành phố đã thức giấc. Xe máy, xe ô tô, hối hả, ồn ã như bình thường. Một cái, rồi hai cái… lần lượt dòng xe cán lên xác con chuột. Đến trưa thì nó đã bị dẹp lép như cái bánh tráng. Đáng đời nó, ai bảo nó là… chuột. Đến chiều thì cái chỗ “bánh tráng chuột” ấy chỉ còn lại là một vùng dấu vết đen đen, sót lại một vài mẩu thịt chuột dính sát mặt đường.

Chủ nhân của con chuột, ông hàng xóm, ông hàng xóm khác… vẫn bình thường, các ông vô tư uống cà phê, ăn nhậu ở đấy, con chuột đã biến mất rồi, các ông cũng đâu có rỗi để mà nghĩ đến chuyện con chuột, các ông phải bàn những chuyện lớn cơ, như là vệ sinh an toàn thực phẩm ở Hà Nội, ô nhiễm môi trường ở Băng Cốc… v.v.. và v.v..

Với mọi người, có thể với bạn, câu chuyện đến đây là hết. Nhưng tôi thì chưa cho là hết đâu bạn ạ! Bạn có nghĩ rằng con chuột đó biến đi đâu không? Nói theo Định luật bảo toàn năng lượng thì mọi vật không tự nhiên sinh ra và không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Suy ra, con chuột cũng vậy.

Sáng là con chuột, trưa là bánh tráng chuột, và chiều là… hết. Thế thì cái đống thịt chuột ấy đã đi đâu??? Xin thưa, nó biến thành những hạt bụi nhỏ li ti, mỗi chiếc xe đi qua đều hít một ít bụi ấy vào không khí. Các ông đã nêu ở trên, và người đi đường … đã lần lượt hít nó vào phổi. Và cái đám “bụi thịt chuột” ấy cũng bám vào quần áo mũ nón của khách qua đường khuếch tán đi các nơi cho mọi người cùng… hít.

Bây giờ, không khí ở vùng gần xác con chuột như thế nào thì bạn biết rồi đấy!

Và nếu con chuột ấy mang mầm bệnh thì thế nào nhỉ?

Riêng tôi, khi đi đường luôn cảnh giác, nếu phát hiện ra có vùng đen đen phía trước là nín thở ngay (vì 99% đó là “vùng chuột chết”). Ấy vậy mà cũng có lần gặp… nạn đấy bạn ạ, lần đó tôi nín thở chạy qua một con chuột, chuẩn bị hít thở lại thì phát hiện một con tiếp theo, đành… nín tiếp, suýt… đứt hơi.

Tôi cũng mong rằng, bạn, không phải là người thích vứt chuột ra đường, và hãy khuyên nhủ những người mà bạn biết đừng vứt chuột ra đường nhé! Hãy bảo vệ môi trường sống của chúng ta cho trong lành – vì nó vốn đã có quá nhiều thứ làm cho ô nhiễm.

Các anh chị muốn mình biến thành kẻ vứt chuột lén lút hay trở thành người ý thức công khai. Câu chuyện nhỏ, nhưng ý thức hành động thì lại vô cùng lớn. Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không nói suông mà luôn hành động, các anh chị hãy nhớ mỗi việc chúng ta làm hôm nay là vì lợi ích và tương lai mang đến cho khách hàng. Chúng ta là ai? Chúng ta là Super Sale Địa ốc Alibaba – Không gì là không thể. Địa ốc Alibaba – Môi trường xanh bao la – Nơi đầu tư hoàn hảo của sự giàu sang, luôn cho đi nhiều hơn nhận lại. 

C.Lem

Bài viết liên quan