Trương Thị Hồng Ngọc: Mọi giấc mơ lớn đều khởi nguồn từ đam mê

Đăng 22/03/2017 bởi Admin

Tại Địa ốc Alibaba, có thể rất khó để không biết đến chị Trương Thị Hồng Ngọc nữ Giám Đốc Sàn Tia Chớp, một trong bốn vị Giám Đốc Sàn quyền lực bật nhất Địa ốc Alibaba hiện nay, nhưng mấy ai biết được rằng đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp, tài giỏi kia lại là cả một câu chuyện dài về “ đam mê” và “ con đường đến thành công” của chị.

Đam mê đến từ đâu?

Câu chuyện được bắt đầu từ tuổi thơ cơ cực, gian nan và khó khăn. Khi cha mẹ mất sớm, chị phải về sống cùng anh trai. Năm Hồng Ngọc học cấp 2 đã phải tự bươn chải bằng những công việc bán thời gian để có thêm thu nhập, tự lo cho bản thân và phụ thêm chút tiền cho gia đình anh trai mình. Tuy vậy, cuộc sống không hề màu hồng đối với cô gái trẻ, khi xảy ra mâu thuẫn giữa em chồng và chị dâu nổ ra, nỗi uẫn ức, chật chội và tù túng đã giúp Hồng Ngọc thắp lên một ngọn lửa đam mê và giấc mơ có một ngôi nhà dành cho riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hồng Ngọc quyết định đi làm thay vì học tiếp, với suy nghĩ đi làm có tiền, có kinh nghiệm còn hơn học Đại học mất thời gian. Chị vừa học vừa làm, vừa tìm tòi học hỏi lại vừa chịu khó dấn thân trải nghiệm những môi trường làm việc khác nhau để trao dồi bản thân, từ những công việc bán thời gian cực nhọc cho đến nhân viên chính thức, nhưng tất cả điều không thổi được  ngọn lửa đam mê đang râm rang trong người chị. Cho đến khi, cái duyên với con đường buôn nhà bán đất đã tìm đến chị, cái công việc mà dù có mơ, Hồng Ngọc cũng không ngờ, mình lại rực rỡ, sống chết hết mình với nó.

Giám Đốc Sàn Alibaba

Nữ Giám Đốc xinh đẹp Trương Thị Hồng Ngọc

Alibaba nơi chấp cánh đam mê

Vào một ngày tháng 7 năm 2014, thông qua sự giới thiệu của một người bạn, Hồng Ngọc đã xin vào làm tại Địa ốc Alibaba và tại đây, chị đã được trở thành chính mình, được thõa sức bung mình ra biển lớn, được bọc lộ cái bản chất “bán đất” trời cho và cái duyên ngầm với nghề bất động sản.

Hồng Ngọc chia sẽ: “Nhớ lại cái ngày mới vào làm tại Alibaba, được ông CEO Cùi bắp Nguyễn Thái Luyện định hướng tư tưởng như thế nào để trở thành một super sale? Con đường thành công sẽ ra làm sao? Tôi cười xòa kiểu ông này ổng khoác lác quá. Vậy mà không ngờ, có một ngày tôi đứng đây trước bao nhiêu con người, để kể lại câu chuyện của mình để định hướng cho các bạn ấy làm thế nào để được thành công như hiện nay.”

Với những nỗ lực của mình nữ Giám đốc đã sở hữu cho mình những chiến tích đáng nể, có thể kể đến như: Supper Sale 6 tháng cuối năm, Supper Sale 2 tháng đầu năm, giám đốc sàn xuất sắc 6 tháng cuối năm do công ty Alibaba phát động.

Không có thành công nào trãi hoa hồng

Hồng Ngọc nhớ lại những ngày đầu của mình, chị nói: “ Trước kia, khi vừa mới bắt đầu làm sale Bất động sản, tôi đã thôi việc ngay sau đó 1 tuần, vì không chịu nổi áp lực, một phần vì quá nản, hàng ngày Sale Phone nghe khách từ chối, thậm chí chửi, rồi đi phát tờ rơi cùng đội nhóm, tôi thấy chỉ thích vì đông vui chứ chưa đủ động lực làm tốt hay suy nghĩ sẽ gắn bó với công việc này, cho đến khi tôi bán được hàng, cầm tiền hoa hồng trên tay, lúc đó ngọn lửa đam mê mới bắt đầu bùng cháy thật sự”.

Hồng Ngọc chia sẽ thêm: “Bản thân tôi cũng rất dễ bị tiêu cực tác động bởi môi trường xung quanh, thông qua tin tức hàng ngày trên mạng xã hội, chỉ mong mỗi thành viên Alibaba tốt lên mỗi ngày và truyền được 7 phẩm chất của super sale Alibaba cho mọi người xung quanh. Các bạn nên được định hướng và tự đề ra mục tiêu cuộc đời mình mà hướng tới, tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền của”. 

Ban lãnh đạo Alibaba

Nữ Giám Đốc Hồng Ngọc cùng Ban Lãnh Đạo Sàn – Địa ốc Alibaba

Có thể nói rằng, ngọn lửa đam mê thật ra ai cũng có nhưng để biến đam mê của mình trở thành sự nghiệp là một điều không hề dễ. Những bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào chặn đường xây dựng sự nghiệp riêng, hãy luôn kiên định với những hoài bão, đam mê của bản thân, dám nghĩ dám làm, chịu cực, chịu khổ, không ngừng học hỏi và chấp nhận hy sinh để thành công. Đó chính là yếu tố thành công giúp bạn luôn vững bước trên con đường tìm đến thành công mang tên chính bản thân mình.

 

Bài viết liên quan