“Năm bước chốt sale thành công” cùng Super Sale Bùi Thanh Xuân

Đăng 28/08/2017 bởi Admin

Thay vì lựa chọn làm việc đúng chuyên ngành, chàng kỹ sư xây dựng Bùi Thanh Xuân đã rẽ hướng phát triển trong lĩnh vực bất động sản tại Công ty Cổ Phần Địa ốc Alibaba. Với ý chí vững vàng, cùng khát vọng vươn lên để giải quyết bài toán kinh tế bản thân, Bùi Thanh Xuân đã cố gắng hết mình vì niềm đam mê bất động sản và trở thành Super Sale chuyên nghiệp, đạt nhiều thành tích bán hàng xuất sắc mỗi tháng.

bui-thanh-xuanChân dung ông Bùi Thanh Xuân (phải) – Giám đốc Sàn của Chi nhánh Tia Chớp cùng bà Huỳnh Thị Ngọc Như (trái) – Giám đốc Chi nhánh Cùi Bắp tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, Super Sale Bùi Thanh Xuân đã tạo dựng cho mình những bí quyết bán hàng thành công để “chốt khách”. Đối với Xuân, muốn “chốt sale” hiệu quả, cần vận dụng tốt kỹ năng “Năm bước chốt sale”. Chính kỹ năng này đã giúp chàng Super Sale 9X vươn lên trở thành Giám đốc Sàn của Chi nhánh Tia Chớp tại Địa ốc Alibaba. Hãy cùng lắng nghe Giám đốc Sàn kiêm Super Sale chia sẻ về bí quyết bán hàng:

PV: Chào anh. Trước khi chia sẻ về kỹ năng bán hàng, anh có thể cho biết vì sao anh lại lựa chọn bất động sản trong khi gia đình lại có truyền thống làm về xây dựng?

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Thật ra lúc đầu, tôi học kỹ sư xây dựng theo yêu cầu của gia đình. Sau đó tôi đi làm, đi công trình, đi rất nhiều, làm rất cực mà lương chẳng được bao nhiêu, bấy giờ tôi bắt đầu nhen nhóm muốn đổi nghề. Đến khi tôi tận mắt chứng kiến người yêu mình mất đi vì bệnh, vì không đủ tiền điều trị thì tôi đã thật sự khủng hoảng và bế tắc. Tôi nghĩ nếu như mình có thật nhiều tiền thì có lẽ cô ấy đã không ra đi như thế. Bắt đầu khao khát kiếm thật nhiều tiền, tôi quyết định từ bỏ kỹ sư, chuyển hướng kinh doanh bất động sản vì chỉ có ngành này mới giúp tôi thực hiện được khao khát của mình, mang lại cho tôi nguồn tài chính “siêu khủng”.

PV: Khi gia nhập vào bất động sản, anh đã rèn luyện được những kĩ năng gì? Và anh bắt đầu làm việc tại Địa ốc Alibaba từ khoảng thời gian nào?

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Thời điểm tôi vào bất động sản, thị trường đang rộ lên về căn hộ, nhưng lúc đó tôi chưa đủ tiền để làm, nên tôi rẽ sang đất nền phát triển. Tôi học hỏi kinh nghiệm từ những lãnh đạo đi trước, từ những phương pháp thực tế của các thế hệ sale. Khi đó, bản thân tôi được truyền lửa đam mê rất lớn về bất động sản. Thế là ngọn lửa trong tôi ngày một lớn. Nhưng về sau, tôi cần một môi trường khác mới hơn để thay đổi, vì thế mà tôi lựa chọn gia nhập vào Địa ốc Alibaba. Tính ra cũng hơn 1 năm làm ở Địa ốc Alibaba rồi đó chứ (cười).

PV: Anh nhận thấy Địa ốc Alibaba có những yếu tố gì thu hút anh vào làm việc?

bui-thanh-xuanLàm việc tại Địa ốc Alibaba, Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân luôn tạo động lực cho chính mình và anh em đồng nghiệp bởi những tạo hình dí dỏm, đáng yêu.

 

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Có nhiều lắm chứ! Từ chính sách, đường lối đào tạo, phát triển dành cho nhân viên đến lương bổng, hoa hồng đều rất tốt, hơn hẳn những công ty cũ tôi từng làm mà. Một điều tôi thấy rất đúng là “làm việc ở Địa ốc Alibaba không bao giờ bạn bị thiếu tiền vì sẽ có nhiều và rất nhiều tiền cho bạn, có khi giàu lên hồi nào không biết”.

PV: Nghe qua, có thể thấy Địa ốc Alibaba thật sự là môi trường rất tốt để nhiều bạn trẻ hiện nay tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Là một người trẻ, làm việc tại Địa ốc Alibaba đã hơn một năm và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, như mới đây anh vừa được vinh danh Super Sale và trở thành Giám đốc sàn thì không biết đâu là bí quyết giúp anh thành công?

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Không biết có phải bí quyết không nữa (cười), tại vì làm chuyên viên tư vấn mà, mình phải không ngừng học, học nhiều nữa. Trong những lúc học hỏi như vậy, tôi bắt đầu phát hiện ra các kỹ năng hỗ trợ tốt nhất cho mình và vận dụng kỹ năng đó để chốt sale. Bản thân tôi nghĩ, kỹ năng “Năm bước chốt sale” chính là kỹ năng giúp tôi đạt hiệu quả cao nhất trong mỗi lần giao dịch.

bui-thanh-xuanGiám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân (ngoài cùng bên phải) cùng khách hàng thân thiết của mình.

PV: Anh có thể chia sẻ rõ hơn về “Năm bước chốt sale” của mình là như thế nào để các anh chị chuyên viên Sale Alibaba học hỏi được không?

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Đơn giản lắm:

Thứ nhất: Khi có được thông tin khách hàng, tôi thực hiện salephone ngay để thuyết phục khách đi dự án. Bạn biết đó, salephone thì ai cũng làm được nhưng tôi không hỏi thăm dài dòng nói nhiều như người khác, mà chỉ nói theo nguyên tắc “1-1”, tức khách hàng hỏi một câu, tôi sẽ trả lời một câu, bắt buộc sau một câu trả lời tôi phải cho khách thấy được một lợi nhuận khi đầu tư. Như thế sẽ giúp tôi tìm hiểu đúng nhu cầu của khách hàng và tránh được trường hợp bị khách hàng dẫn câu chuyện theo hướng khác.

Thứ hai: Tôi bắt đầu gặp trực tiếp khách hàng tại công ty, tôi sẽ tạo ấn tượng với khách hàng trong tác phong chỉn chu, gọn gàng để tạo thiện cảm. Sau đó, trong lúc trò chuyện, tôi sẽ tập trung lắng nghe khách hàng thiệt nhiều để nắm đúng tâm lý khách hàng.

Thứ ba: Tôi hướng dẫn khách hàng lên xe đi xem dự án. Đừng bao giờ nói tới tấp, dồn dập bắt buộc khách hàng phải mua hàng, mà hãy trò chuyện như một người bạn để khách hàng mua lợi ích từ bạn. Tôi với khách hàng trò chuyện rất nhiều về gia đình, công việc, gợi mở để khách hàng thấy rồi đầu tư.

Thứ tư: Chốt khách hàng ngay tại dự án. Ở kỹ năng này, tôi sẽ để khách tận mắt nhìn thấy dự án thực tế, hình thấy dự án đang triển khai để khách hàng tin vào tiềm năng sinh lời của dự án. Từ đó, tôi phân tích thêm nhiều khía cạnh khác nữa để khách tham khảo thêm.

Thứ Năm: Kỹ năng giải quyết hợp đồng là vô cùng quan trọng. Để làm tốt điều này, tôi buộc bản thân phải nắm rõ và chắc luật đất đai, am hiểu sâu về luật kinh doanh bất động sản: đối với doanh nghiệp nào được quyền phân phối sản phẩm, đơn vị nào có trách nhiệm cấp sổ,… Ngoài ra cũng cần nắm bắt rõ chính sách bán hàng của công ty dành cho khách hàng để khách hàng thấy quyền lợi có được khi đầu tư vào Địa ốc Alibaba. Tôi nói lỡ mà có thiếu sót gì với khách, bạn đừng có sợ, hổng có khách nào ăn thịt bạn đâu, cứ lắng nghe từ từ, rồi giải quyết cho khách.

PV: Với những bí quyết Sale có được, anh đã xây dựng phương châm làm việc thế nào trong lĩnh vực bất động sản để phát huy tối đa khả năng bản thân?

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Làm việc tại Địa ốc Alibaba tôi học hỏi và được đào tạo nhiều nhất về phương châm “sống để chia sẻ”. Với khách hàng, tôi tận tâm san sẻ, giúp đỡ khách hàng giàu lên cùng bất động sản. Với nhân viên tôi làm được 10, sẽ chia cho nhân viên mình 2, vì chính những điều nhỏ như thế sẽ tạo nên động lực rất lớn cho anh em cố gắng. Còn đối với xã hội, tôi luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động mang giá trị tốt đẹp đến cộng đồng như: làm thiện nguyện tại chùa, đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện với Địa ốc Alibaba.

PV: Để giúp các bạn Sale có thêm động lực phấn đấu trong nghề, anh có lời khuyên như thế nào?

Giám đốc Sàn Bùi Thanh Xuân: Chuyên viên Sale cần phải có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Đừng ham cái lợi trước mắt mà quên đi đạo đức trong nghề, để rồi đánh mất khách hàng tiềm năng.

Theo Diaocalibaba.

Bài viết liên quan